Tờ AS cho hay, những người đứng đầu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đưa ra một kế hoạch gọi là "Chiến dịch Mbappe” để ký hợp đồng với chân sút tuyển Pháp vào mùa hè này.

Real Madrid rao bán 6 ngôi sao, dọn đường đón Mbappe
Mbappe nằm trong kế hoạch tái thiết Real Madrid của Chủ tịch Perez cùng với việc sửa chữa làm mới Bernabeu

Mbappe, 22 tuổi, được đánh giá là một trong những tay săn bàn hàng đầu hiện nay, với tương lai kế vị sự thống trị của Ronaldo, Messi, sẽ chỉ còn 1 năm trên hợp đồng với PSG (hè 2022) nếu anh không đặt bút ký gia hạn vào cuối mùa.

Theo nguồn trên, Real Madrid sẵn sàng vung tiền để ký Mbappe và tin rằng tiền đạo này muốn chuyển đến Tây Ban Nha.

Bất chấp doanh thu bị giảm mạnh bởi ảnh hưởng Covid-19 và cũng chưa biết liệu PSG sẽ hét giá Mbappe cụ thể bao nhiêu sau khi mua về từ Monaco với khoản phí 180 triệu euro vào 2017, nhưng Real Madrid xác định bán hàng loạt cái tên để gom tiền ký Mbappe.

 
Real Madrid rao bán 6 ngôi sao, dọn đường đón Mbappe
Real Madrid không muốn phải 'nhận' lại Bale cũng như tiễn luôn cả Marcelo

Real Madrid hi vọng có thể thu về từ 100-150 triệu euro bằng cách bán tiễn những Marcelo, Gareth Bale, Isco, Luka Jovic (vừa được cho Frankfurt mượn đến hè), Dani Ceballos và Brahim Diaz.

Lãnh đạo Real Madrid cũng tin tưởng, người hâm mộ rồi sẽ sớm trở lại trên các khán đài, đưa CLB đến với các nguồn thu màu mỡ từng có trước đó.

AS thậm chí còn nhấn mạnh, Real Madrid đủ tiền để đáp ứng ở con số tầm 200 triệu euro ở ‘chiến dịch Mbappe”.

PSG được cho sẽ dốc sức thuyết phục Messi sang Paris chơi bóng cùng Neymar, một khi đàm phán ký mới Mbappe không thành công”.

L.H