Man City có chiến thắng dễ dàng 5-0 trước Burnley, vòng 10 Premier League. Với kết quả này, Man xanh dù đang xếp thứ 8 (đá ít hơn 1 trận), chỉ còn kém Liverpool tạm dẫn đầu 6 điểm.

Pep Guardiola tuyên bố đáng lo về Man City
Man City thắng 5 sao Burnley vẫn kém vị vì các khán đài trống vắng

Không có thời gian để nghỉ ngơi, thầy trò Pep Guardiola hướng đến chuẩn bị cho trận đấu với Porto ở đấu trường Cúp C1 vào đêm thứ Ba tới đây.

Cựu thuyền trưởng Barca thừa nhận, lịch trình dày đặc lại chơi trên sân không khán giả đang là vấn đề đáng lo với các cầu thủ. Một tình cảnh có lẽ không chỉ quân của Pep Guardiola:

Vấn đề lúc này là các cầu thủ đang mất đi niềm vui chơi bóng. Trước đây, thật tuyệt khi chơi 1 hoặc 2 trận/tuần với người hâm mộ trên khắp các khán đài.

 
Pep Guardiola tuyên bố đáng lo về Man City
Pep Guardiola thấy rằng, lịch thi đấu liên tục lại không khán giả khiến các cầu thủ đang mất đi niềm vui chơi bóng

Bây giờ là 3 ngày/trận và sau đó cứ thế tiếp tục cho trận kế tiếp. Man City sẽ hành quân đến Porto để giành chiến thắng và sau đó quay lại chuẩn bị cho trận đấu với Fulham".

Pep Guardiola cho biết, với lịch trình thi đấu liên tục, thì vấn đề không phải là xoay tua đội hình mà cứ ai đạt phong độ tốt là chiếm suất đá chính:

Bây giờ không phải là xoay vòng nữa. Những cầu thủ không mắc sai lầm, như John Stones ở hàng thủ, xứng đáng được ra sân nhiều hơn”.

L.H