Ở trận đấu trên, Messi đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Barca ở những phút bù giờ hiệp 1 sau khi để đối thủ chọc thủng lưới trước.

Vua bóng đá Pele lên tiếng khi Messi sánh ngang kỷ lục
Messi chạm kỷ lục của Pele

Đầu hiệp 2, Ronald Araujo đưa Barca vượt lên ở phút 52 nhưng chung cuộc Valencia vẫn buộc đội chủ nhà phải chia điểm.

Dù Barca để lỡ chiến thắng, với nhưng Messi đó là ngày đánh dấu cột mốc mà sau anh hẳn không biết đến bao giờ mới có người chạm được: sánh ngang kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele cho 1 CLB.

Messi có cùng 643 bàn thắng (cho Barca) giống như huyền thoại bóng đá Brazil từng làm điều đó cho FC Santos lúc còn thi đấu.

 

Ngay sau khi M10 sánh ngang kỷ lục của mình, Vua bóng đá Pele đã có động thái trên mạng xã hội.

Vua bóng đá Pele lên tiếng khi Messi sánh ngang kỷ lục
Vua bóng đá Pele đã dùng những lời tốt đẹp nhất chúc mừng đến M10

Ông đăng tải 2 hình ảnh ăn mừng giống nhau, của mình và của Messi, cùng những lời chúc mừng dành cho tay săn bàn 33 tuổi:

Khi trái tim bạn tràn ngập tình yêu, rất khó để thay đổi con đường của bạn. Giống như cậu, tôi biết cảm giác thích mặc cùng một chiếc áo mỗi ngày. Giống như cậu, tôi biết rằng không có gì tốt hơn nơi chúng ta cảm thấy như ở nhà.

Xin chúc mừng kỷ lục lịch sử của cậu, Lionel. Nhưng trên tất cả, chúc mừng sự nghiệp tươi đẹp của cậu tại Barcelona. Những câu chuyện như của chúng ta, về việc yêu cùng một CLB dài lâu, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi rất ngưỡng mộ cậu, Leo Messi”.

L.H