- Jose Mourinho tuyên bố, mùa giải MU không phụ thuộc vào kết quả chung kết FA Cup với Chelsea, diễn ra vào lúc 23h15 đêm nay, 19/5.

Cả Mourinho lẫn Conte đều chịu những sức ép trước cuộc chạm trán ở Wembley, cơ hội để họ cứu vãn mùa giải trắng tay.

MU kết thúc ở hạng 2 Premier League, vị trí cao nhất có được thời hậu Sir Alex. Tuy nhiên, xếp nhì là không đủ và càng trở nên bẽ bàng nếu Quỷ đỏ thua Chelsea ở cuộc chiến đêm nay.

Mourinho tuyên bố trước chung kết FA Cup: '6-0 để mà làm gì?'
MU hay Chelsea sẽ đoạt chiếc cúp lâu đời nhất thế giới ở mùa giải năm nay?

Tình cảnh của Conte thì còn bi đát hơn. Từ vị trí ngôi vương, Chelsea của Conte chỉ xếp hạng 5 chung cuộc, không đủ điều kiện dự C1 mùa sau. Cựu thuyền trưởng tuyển Ý đối mặt áp lực bị sa thải sớm.

Trong 13 trận chung kết FA Cup gần nhất, chỉ có 3 lần có nhiều hơn 3 bàn thắng. Và với một Mourinho có tiếng dựng "xe bus", lối chơi đến fan MU cũng nhiều lần thất vọng, xuất hiện lo ngại rằng, chung kết FA Cup năm nay sẽ kém hấp dẫn.

Mourinho đã bật lại những lo ngại này bằng lý giải về "tính giải trí" của môn túc cầu: "Tôi vẫn không hiểu thế nào là bóng đá giải trí? Bạn nghĩ một tỷ số 6-0 là giải trí? Tôi không cho là vậy.

Với tôi, giải trí nghĩa là cảm xúc cho đến giây cuối cùng. Nó là một kết quả mở, không thể đoán được cho đến phút chót, khiến mọi người phải ngồi cho đến khi mãn cuộc chơi. Là những lo lắng và căng thẳng cùng kết quả khó lường. Thế mới là giải trí...".

 
Mourinho tuyên bố trước chung kết FA Cup: '6-0 để mà làm gì?'
Rashford hạ quyết tâm cùng đồng đội không làm Mourinho thất vọng

Chiến lược gia người Bồ cũng thêm rằng, việc đánh giá mùa giải của MU không phụ thuộc vào kết quả chung kết FA Cup với Chelsea.

"Tôi sẽ không thay đổi phân tích của tôi về mùa giải vì 1 trận đấu".

Mùa trước cùng MU, 2 lần có mặt ở trận chung kết (Europa League và League Cup) và đều giành chiến thắng. Nhưng theo Mourinho, điều đó chẳng nghĩa lý gì.

"Tất cả những gì chúng tôi làm được trước đó không có nghĩa lý gì khi bước vào đấu với Chelsea. Điều quan trọng là 11 đấu 11 và mọi người đều nỗ lực chứng tỏ khả năng tốt nhất của mình".

Trong khi đó, Conte thúc giục học trò phải lấy bài học thua Arsenal 1-2 ở chung kết FA Cup mùa trước, hòng tránh đi vào vết xe đổ. Ông kêu gọi các cầu thủ Chelsea hãy thật tập trung để có thể đánh bại MU.

Video MU 2-1 ở lượt về Ngoại hạng Anh (lượt đi MU thua 0-1):

L.H