Solskjaer trải qua kỳ chuyển nhượng mùa hè không như ý, khi MU không mang được cái tên nào về trong danh sách rút gọn của HLV người Na Uy.

MU thách thức danh hiệu, sếp bự khiến Solskjaer chưng hửng
Phó Chủ tịch Ed Woldward nhận không ít chỉ trích vì MU 'đi chợ' thiếu khôn ngoan

Jadon Sancho là mục tiêu số 1 mà Solskjaer muốn đưa về Old Trafford đề tăng cường sức mạnh MU, hòng có thể thách thức danh hiệu.

Nhưng những ông chủ nhà Glazer và Phó Chủ tịch Ed Woodward nói ‘không’ với số tiền Dortmund yêu cầu nên thương vụ không xảy ra.

MU đã bắt đầu mùa giải khá long đong, gặp nỗi ác mộng sân nhà, có lúc rơi xuống vị trí thứ 15. Nhưng hiện tại sau 16 trận đã đấu, Solskjaer cùng học trò đường hoàng ngang điểm Liverpool dẫn đầu Ngoại hạng Anh.

Theo tờ Mirror, việc MU ở vị trí thuận lợi để đua danh hiệu và lại trong tình cảnh không mua được Jadon Sancho nên các sếp bự ở Old Trafford càng tin rằng, đã đúng khi không chi bạo để ký bằng được sao trẻ 20 tuổi.

Trái với 90min đưa tin, rằng MU tự tin có thể ký Jadon Sancho trước chiến dịch 2021/22, nguồn trên khẳng định, lãnh đạo Quỷ đỏ lúc này đã ‘nguội lạnh’ với cầu thủ chạy cánh đang chơi cho Dortmund.

 

Quyết định của các sếp bự sẽ khiến Solskjaer thất vọng, không chỉ về Sancho mà còn ở chuyện mua sắm của Quỷ đỏ. Tại sao họ không nghĩ có Sancho, MU đã tốt hơn?

MU bị chê trách việc ‘đi chợ’ không ít, may mà có bản hợp đồng tháng 1/2020 Bruno Fernandes kéo lại. Dù vậy, họ cũng đã chần chừ, mất đến nửa mùa mới mạnh dạn ký tiền vệ người Bồ.

MU thách thức danh hiệu, sếp bự khiến Solskjaer chưng hửng
MU được cho từ bỏ Sancho, chuyển sang theo đuổi Haaland, cầu thủ đáng giá mà họ thậm chí đã có thể sở hữu trước khi về Dortmund

Mirror cho biết thêm, lãnh đạo MU giờ ‘chuyển hướng’, từ bỏ Jadon Sancho để theo đuổi sao khác tại Dortmund – Erling Haaland.

Đáng nói ở chỗ, Quỷ đỏ đã có cơ hội để ký chân sút Na Uy trước đại diện Bundesliga, nhưng Phó Chủ tịch Ed Woodward cũng vì chần chừ, không đồng ý khoản hoa hồng cho ‘cò bự’ Mino Raiola khiến Solskjaer tiếc đứt ruột.

Kết quả, Haaaland đến Dortmund và chơi bùng nổ ở đây khiến MU… thèm. Trong 5 điều được cho MU cần làm trong năm 2021 để 'đổi đời' có phần họ cần mua sắm khôn ngoan, quyết đoán hơn.

Thực tế ở mùa giải đầy biến động như hiện nay, thứ hạng, tình cảnh các động bóng có thể đảo chiều chỉ trong thời gian ngắn nên MU có cơ hội thuận lợi nhưng Premier League vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. 

Mai Nguyễn