Bán để đầu tư

Sắp 4 năm kể từ ngày Paul Pogba trở lại Old Trafford, những gì anh thể hiện không được như kỳ vọng của MU.

MU tái thiết: Vì đại cục, hãy bán ngay Paul Pogba
Pogba không thể hiện được đúng giá trị mà MU đầu tư

Hiệu suất của Pogba trong các trận đấu với MU không cao, thiếu ổn định, khác xa những gì anh từng thể hiện ở Juventus, cũng như trong màu áo đội tuyển Pháp.

Không đáp ứng được kỳ vọng, Pogba đồng thời là một vấn đề lớn của MU trong những năm qua.

MU luôn phải xây dựng lối đá quanh Pogba, từ Jose Mourinho đến Ole Gunnar Solskjaer. Đây chính là chìa khóa dẫn đến sự bất ổn.

Trong suốt thời gian khoác áo MU, Pogba không chứng minh được giá trị một thủ lĩnh. Thay vào đó, anh trở thành một công thần đúng nghĩa, gây nên nhiều vấn đề phức tạp.

Một điều quan trọng mà MU đang tính đến: bán Pogba, Quỷ đỏ có tiền để đầu tư ít nhất vào hai cầu thủ chất lượng khác, nhằm xây dựng đội hình chất lượng, có chiều sâu.

MU tái thiết: Vì đại cục, hãy bán ngay Paul Pogba
Pogba không phải thủ lĩnh, mà là công thần

Quả thực, chỉ riêng với số tiền chuyển nhượng Pogba, MU có thể chiêu mộ 2 trong số các mục tiêu James Maddison, Jack Grealish, Declan Rice.

 

Một tập thể đúng nghĩa

MU trong những năm qua không phải một tập thể đúng nghĩa, trái ngược hoàn toàn với kỷ nguyên chiến thắng cùng Sir Alex Ferguson.

Sự hiện diện của Pogba tạo nên nhiều xung đột trong nội bộ, khiến phòng thay đồ ở Old Trafford lúc nào cũng căng thẳng.

Sir Alex Ferguson trước đây không muốn giữ Pogba ở lại. Gần đây, Mourinho và anh nảy sinh nhiều tranh cãi gay gắt. Điều này ít nhiều thể hiện ý thức tập thể của Pogba.

MU tái thiết: Vì đại cục, hãy bán ngay Paul Pogba
MU thiếu giá trị tập thể khi có Pogba

Một vấn đề lớn với Pogba là anh luôn để người đại diện Mino Raiola can thiệp vào công việc của chính mình.

Mino Raiola là thế. Luôn tác động đến công việc của cầu thủ để bản thân kiếm lợi. Ngoài Pogba, Zlatan Ibrahimovic và Mario Balotelli là hai ví dụ nổi bật khác.

Pogba đang xem mình là ngôi sao trình diễn dưới ánh đèn sân khấu "Nhà hát của những giấc mơ", hơn là nghĩa vụ của một cầu thủ. Không ít đồng đội bất mãn vì điều này.

Thành công trong bóng đá trước tiên cần giá trị tập thể. Đây là thứ MU đang thiếu, và bán ngay Pogba là yêu cầu mang tính bắt buộc, nếu Solskjaer muốn cùng Quỷ đỏ giành danh hiệu.

Đại Phong