MU cần tăng chiều sâu đội hình với Grealish

Cách nay không lâu, Jack Grealish là trung tâm của vụ ồn ào, khi không tuân thủ các khuyến cáo y tế về ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, và gây tai nạn sau bữa tiệc thâu đêm.

MU mua Grealish: Nhân tố cho chức vô địch
MU tập trung vào mục tiêu Grealish

Hành động bị chỉ trích của Grealish khiến MU "đóng băng" quá trình đàm phán chuyển nhượng với đối tác Aston Villa.

Dù vậy, khi sự cố phần nào được giải quyết, MU quyết định trở lại bàn đàm phán, xem Grealish là một trong những mục tiêu chuyển nhượng quan trọng.

Jack Grealish mang đến điều gì cho MU? Trước tiên là chiều sâu đội hình, yếu tố mà Quỷ đỏ hiện đang thiếu.

Khi Paul Pogba chấn thương dài ngày, MU chật vật để tìm kiếm giải pháp cho hàng tiền vệ. Những Andreas Pereira hay Jesse Lingard đều thi đấu thất thường, nhìn chung không đảm bảo được yêu cầu chiến thuật.

Sự xuất hiện của Bruno Fernandes mang đến cho MU chất sáng tạo, với hiệu quả tuyệt vời. Nhưng điều gì sẽ diễn ra nếu cầu thủ người Bồ Đào Nha không thể thi đấu?

Rõ ràng, Bruno Fernandes mang đến sức mạnh cho MU. Nhưng về lâu dài, trong tay Ole Gunnar Solskjaer không có chiều sâu cần thiết để xây dựng đội ngũ có sức bền cho cuộc đua đường dài.

MU mua Grealish: Nhân tố cho chức vô địch
Grealish là giải pháp tăng chiều sâu vào tạo cạnh tranh

Thế nên, mua Grealish là một bước đi quan trọng với Quỷ đỏ, để giúp Solskjaer có thêm lựa chọn chiến thuật.

Nhân tố tạo đột biến

 

Một vấn đề đặt ra với MU: có nên mua Grealish trong trường hợp không thể bán Paul Pogba?

Câu trả lời là có! Nếu giữ Pogba, khi các đối tác đều trả giá chuyển nhượng thấp, việc mua Grealish vẫn rất quan trọng.

Trong cuộc đua đường dài, những Pogba, Bruno Fernandes, hay chính Grealish không thể "cày" từ trận này sang trận khác.

Với Grealish, MU có được sự cạnh tranh cho các vị trí xuất phát. Khi ấy, Solskjaer luôn có trong tay những giải pháp tốt nhất cho các trận đấu, khi mọi cầu thủ đều thể hiện động lực và khát khao chiến thắng.

MU mua Grealish: Nhân tố cho chức vô địch
Với Grealish, Solskjaer có trong tay chiến binh mạnh mẽ

Hơn nữa, Grealish còn mang hình ảnh một chiến binh mạnh mẽ, với những pha chiến đấu không khoan nhượng. Đội trưởng Aston Villa là một kẻ nổi loạn trên sân cỏ đúng nghĩa.

Bruno Fernandes là mẫu cầu thủ của sáng tạo, với những đường chuyền tạo đột biến cao. Nhưng cựu cầu thủ Sporting CP chắc chắn có thời điểm bị đối phương khóa chặt, dẫn đến lối chơi bế tắc.

Đến lúc đó, MU cần Grealish. Khả năng chiến đấu của tiền vệ 25 tuổi này hứa hẹn khiến đối phương rối loạn trong việc triển khai đội hình, tạo ra không gian cho Quỷ đỏ vận hành bóng.

Hơn nữa, Grealish cũng là một cầu thủ có lối đá sáng tạo, hiệu quả khi tấn công. 9 bàn thắng và 8 pha kiến tạo mà anh có ở Aston Villa mùa này là minh chứng.

Grealish là bản hợp đồng mà MU nên đầu tư. Một thương vụ quan trọng để bổ sung cho tham vọng vô địch.

Đại Phong