MU mời cựu danh thủ, lập ủy ban chuyển nhượng

The Sun loan báo, MU đang gấp rút lập một ủy ban chuyển nhượng, gồm các cựu danh thủ Quỷ đỏ, hòng có thể có được những quyết định chính xác và khôn ngoan nhất trong việc... đi chợ.

MU lập ủy ban chuyển nhượng, Solskjaer khấp khởi chờ De Ligt
Những người hùng bóng đá MU một thời có thể trở lại sân Old Trafford trong vai trò mới

Những sai lầm trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian gần đây mà nổi bật nhất là trường hợp Alexis Sanchez với mức lương khổng lồ, gây xáo trộn phòng thay đồ MU, buộc lãnh đạo Manchester United phải tính toán lại.

Phó Chủ tịch - GĐĐH Ed Woodward rõ là không đủ thời gian, và ban đầu thay vì đi tìm một Giám đốc bóng đá cho MU thì hiện tại đội chủ sân Old Trafford hướng đến thành lập cả một ủy ban, gồm 3 thành viên.

Darren Fletcher được cho sẽ là người đứng đầu nhóm này, cùng Rio Ferdinand, dù chưa chính thức xác nhận và thêm 1 người nữa, nhiều khả năng nằm trong 3 cái tên Paul Scholes, Vidic, Patrice Evra.

Solskjaer tất nhiên vẫn có tiếng nói về việc MU nên ký hợp đồng với ai, nhưng ủy ban chuyển nhượng 3 người trên sẽ xác định rõ hơn nữa, những cầu thủ phù hợp với DNA của Quỷ đỏ.

Tuy vậy, một người cũ khác là Gary Neville lại thẳng thừng rằng, không nhìn thấy những cái tên trên có khả năng phù hợp làm công việc ấy, bởi họ chưa từng kinh qua chuyện làm ăn kinh doanh cũng như trong vai trò Giám đốc bóng đá.

 

Solskjaer khấp khởi chờ De Ligt

Đội trưởng Ajax, De Ligt đang được rất nhiều ông lớn châu Âu thèm muốn, với Barca, MU, Man City, Liverpool và Juventus.

MU lập ủy ban chuyển nhượng, Solskjaer khấp khởi chờ De Ligt
MU đưa ra đề nghị mới cùng hứa hẹn hấp dẫn với De Ligt

Tuy nhiên, giữa lúc tin đồn hậu vệ 19 tuổi trên đường theo De Jong cập bến sân Nou Camp, thì tờ Sport loan báo, MU quyết chơi canh bạc chót, hòng có thể thắng Barcelona.

Theo nguồn này, sau lời đề nghị lương 14 triệu euro/năm bị De Ligt từ chối vài tuần trước, MU có bước đột phá mới về con số, kèm theo hứa hẹn hấp dẫn: De Ligt sẽ là ngôi sao chủ chốt trong kế hoạch tìm lại vàng son của Quỷ đỏ thời Solskjaer.

Trước đó, báo chí Anh cũng cho hay, De Ligt cảm thấy thú vị với kế hoạch đại tu của MU, cho dù phải lỡ hẹn C1 mùa tới.

Solskjaer rất cần gia cố hàng thủ, và hướng đến những người trẻ chính là mục tiêu của vị thuyền trưởng này. De Ligt là mục tiêu lý tưởng, vì dù trẻ nhưng chơi cực khôn ngoan, mạnh mẽ, đã làm thủ lĩnh 1 đội bóng.

Liên quan đến tương lai, De Ligt tuyên bố, cần phải nghĩ thấu đáo trước khi ra quyết định và hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

L.H