MU và vấn nạn chấn thương

MU vừa trải qua trận đấu bẽ mặt ở Europa League, khi may mắn hòa 0-0 trên sân AZ mà không có được cú sút chính xác nào.

MU khủng hoảng, đây là tội đồ của Quỷ đỏ!
Sau trận hòa AZ, MU mất thêm Lingard

Hòa thất vọng, MU còn rời Hà Lan với chấn thương của Jesse Lingard, khiến cho nhân sự của Quỷ đỏ càng thêm khó khăn.

Lingard gia nhập đội ngũ chấn thương gồm có Eric Bailly, Fosu-Mensah, Paul Pogba, Aaron Wan-Bissaka, Phil Jones, Luke Shaw và Anthony Martial.

Trong số này, chỉ Wan-Bissaka là có khả năng đá chính khi MU bước vào chuyến làm khách của Newcastle, và tối Chủ nhật.

Mùa giải 2019-20 mới chỉ trôi qua 7 vòng đấu, nhưng chấn thương đang là vấn nạn lớn của MU. Có lẽ không đội nào ở Premier League gặp khó khăn như Quỷ đỏ.

Trong thời gian của 7 vòng đấu này, MU trải qua 12 ca chấn thương khác nhau. Pogba và Lingard có 2 lần phải dẫn nhau vào trung tâm y tế ở Carrington để điều trị.

Nếu tính từ khi chính thức tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2019-20, ngày 1/7, MU có tổng cộng 16 ca chấn thương - tính cả những cầu thủ tái phát.

MU khủng hoảng, đây là tội đồ của Quỷ đỏ!
Pogba chấn thương 3 lần từ khi chuẩn bị cho mùa giải 2019-20

Paul Pogba dẫn đầu số lần điều trị y tế. Tiền vệ người Pháp gặp rắc rối đầu tiên vào ngày 2/8, và chấn thương lần 2 hôm 1/9. Mới nhất là sự cố trước khi MU đến Hà Lan đấu AZ.

Trong số 3 tân binh mà MU chiêu mộ ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, ngoại trừ Harry Maguire, còn lại Daniel James và Wan-Bissaka đều ít nhất 1 lần dính chấn thương.

Tội đồ Charlie Owen

Mùa giải này, những gì MU trải qua cho thấy sai lầm của Ed Woodward trong chính sách chuyển nhượng.

 

Ole Gunnar Solskjaer cũng không tránh khỏi tránh nhiệm, khi nhận định sai năng lực của các cầu thủ, cũng như thiếu ý tưởng về mặt chiến thuật, kém về tác động tâm lý.

MU khủng hoảng, đây là tội đồ của Quỷ đỏ!
Charlie Owen là một trong những tội đồ của MU

Đồng thời, chấn thương liên tiếp là một vấn đề khác khiến cho MU khởi đầu Premier League kém nhất trong vòng 30 năm trở lại đây.

Vấn nạn chấn thương đến từ đội ngũ chuyên gia thể lực, với Charlie Owen có vai trò chủ đạo.

Vậy, Charlie Owen là ai? Ông có trác nhiệm xây dựng các bài tập thể lực dài hơi, và trực tiếp huấn luyện quá trình vận động mỗi ngày ở trung tâm Carrington.

Charlie Owen được làm việc độc lập, dù thực tế phải có những báo cáo cho Richard Hawkins - người đứng đầu bộ phận thể chất MU.

Mùa trước, sau khi Jose Mourinho bị sa thải, đa phần đội ngũ huấn luyện và thể lực làm việc với ông cũng rời Old Trafford.

MU khủng hoảng, đây là tội đồ của Quỷ đỏ!
Tỷ lệ chấn thương của cầu MU tăng cao sau khi tập với Charlie Owen

Solskjaer yêu cầu thiết lập bộ máy mới, và ông tác động để Charlie Owen từ vai trò HLV thể lực đội trẻ bước lên quản lý đội một MU.

Hiệu ứng mà Charlie Owen mang đến là rất lớn. MU phô diễn thể lực ấn tượng trong giai đoạn giao hữu mùa hè 2019, giành kết quả toàn thắng.

Tất cả chỉ có thế. Chiến lược đào tạo của Charlie Owen hoàn toàn sai lầm, tạo cú hích nhất thời, để rồi các cầu thủ thay nhau chấn thương khi mùa giải chính thức khởi tranh.

Các cầu thủ MU không chịu được áp lực và sự khốc liệt của cuộc đua chính thức. Từ chỗ tự hào về thể lực sung mãn hồi mùa hè, MU trở thành đội bóng dễ tổn thương nhất ở Premier League.

Charlie Owen, cùng với Ed Woodward và Solskjaer đang là những tội đồ ở Old Trafford. Nếu không sớm tìm biện pháp khắc phục, MU còn tiếp tục chìm trong khủng hoảng.

Đại Phong