MU và giai đoạn tăng tốc

Sau tai nạn trước Bournemouth, MU ngay lập tức tìm lại niềm vui khi thắng Partizan 3-0, trong khuôn khổ Europa League.

MU,MU vs Brighton,Solskjaer,Mason Grennwood
Greenwood rất nổi bật ở Europa League

Đấy là chiến thắng có cách biệt cao nhất mà MU giành được, kể từ sau vòng mở màn Premier League hạ Chelsea 4-0.

Chiến thắng trước Partizan giúp MU sớm giành quyền vào vòng 1/16 Europa League, mà không quan tâm đến 2 lượt trận còn lại.

Như vậy, giờ đây MU có thể tập trung toàn lực cho cuộc đua ở Premier League, để cải thiện thứ hạng hiện nay (xếp thứ 10).

Trận tiếp Brighton trên sân nhà Old Trafford là khởi đầu cho giai đoạn tăng tốc của Quỷ đỏ.

Brighton có phong độ khá tốt ở mùa giải 2019-20, khi đang giành nhiều hơn MU 2 điểm. Dù vậy, cơ hội chiến thắng dành cho đội quân của Ole Gunnar Solskjaer là rất cao.

MU,MU vs Brighton,Solskjaer,Mason Grennwood
Greenwood không có nhiều cơ hội thi đấu ở Premier League

Sau trận đấu này, MU có cơ hội giành điểm tuyệt đối trước Sheffield United rồi Aston Villa. Sau đó là hai thử thách lớn hơn, Tottenham và derby Manchester với Man City.

 

Solskjaer phải tin vào Greenwood

MU đang thiếu tiền đạo, điều này gần như ai cũng biết, kể từ khi Romelu Lukaku và Alexis Sanchez đồng loạt sang Inter, mà không có sự bổ sung nào.

Sau 11 vòng đấu Premier League, dù Solskjaer thay đổi các hệ thống chiến thuật khác nhau, nhưng nhân tố chính trên hàng công luôn là Daniel James - Anthony Martial - Marcus Rashford.

Cho đến lúc này, bộ ba Daniel James - Martial - Rashford ghi tổng cộng 11 bàn thắng, chiếm 84,6% số bàn thắng của Quỷ đỏ.

MU,MU vs Brighton,Solskjaer,Mason Grennwood
Solskjaer cần tin tưởng hơn nơi Greenwood

Nhưng hiệu suất này không phải quá cao. Việc Solskjaer luôn duy trì hàng công cố định khiến các đối thủ tìm ra cách hóa giải.

Vì thế, đến lúc Solskjaer phải tin tưởng hơn vào Mason Greenwood, một tài năng trẻ mà chính MU đào tạo.

Greenwood ghi 2 bàn và 1 pha kiến tạo ở Europa League. Trước đó, trong giai đoạn mùa hè, tài năng 18 tuổi này cũng thi đấu rất nổi bật.

Tuy nhiên, Solskjaer gần như bỏ rơi Greenwood ở Premier League. Anh mới chỉ tham gia 112 phút. Đây là quỹ thời gian quá ít ỏi để có làm điều gì đó đặc biệt.

Solskjaer phải tin tưởng Greenwood nhiều hơn, để MU có thêm giải pháp tấn công cho giai đoạn tăng tốc. Điều này cũng nhằm giúp anh phát triển tài năng và sớm trưởng thành.

Đại Phong