Trước khi De Ligt chính thức gia nhập Juventus vào tuần qua, hưởng lương 12 triệu euro/năm, cao thứ 2 chỉ sau Ronaldo tại sân Allianz, cựu đội trưởng Ajax nằm trong danh sách mong muốn của Solskjaer.

Choáng lý do MU không dám ký hợp đồng với De Ligt
MU rất kết De Ligt

Việc hàng thủ MU chơi tệ nhất trong top 6 Ngoại hạng Anh mùa qua, để thủng lưới 54 bàn khiến HLV người Na Uy nôn nóng mang về một trung vệ mới, như Mourinho từng khẩn thiết yêu cầu. Và De Ligt là một trong những mục tiêu được Quỷ đỏ nhắm tới.

Tuy nhiên, không có lương duyên MU – De Ligt nào cả, dù rằng có thời điểm Quỷ đỏ được loan báo ký với tài năng của bóng đá Hà Lan tới nơi.

Và chàng trung vệ 19 tuổi vừa lên tiếng tiết lộ với tờ Voetbal International lý do vì sao MU ‘chê’ mình khiến ai cũng ngỡ ngàng: lo sợ De Ligt một ngày… béo lên như cha của anh.

 
Choáng lý do MU không dám ký hợp đồng với De Ligt
nhưng vì sợ trung vệ tuyển Hà Lan sẽ béo theo gene di truyền như cha anh nên từ bỏ ý định

“Mỗi ngày đều có một điều gì đó. Đột nhiên cha của tôi thậm chí béo lên. Vì thế mà Manchester United không muốn chiêu mộ tôi”.

Theo De Ligt thì tiền không phải là vấn đề để anh chọn lựa điểm đến chơi bóng sau khi rời Ajax mà quan trọng là môi trường và cơ hội được ra sân thi đấu liên tục.

Trung vệ đầy triển vọng cũng bày tỏ niềm vui được chơi bóng cạnh Ronaldo, người đã rủ anh gia nhập Juventus. Tuy nhiên, De Ligt cho biết anh quyết định chọn Lão phu nhân từ trước đó.

L.H