MU cùng với Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich là những đội bóng dành sự quan tâm đặc biệt đến chân sút 20 tuổi người Na Uy.

Tuy nhiên, hy vọng chiêu mộ Erling Haaland cuối mùa giải này là rất thấp, bởi Borussia Dortmund chưa có ý định bán đi tay săn bàn thượng thặng của mình.

MU chiêu mộ Haaland, lộ chi tiết xé hợp đồng
Haaland thi đấu bùng nổ trong màu áo Dortmund

Nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano cho hay, điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 65 triệu bảng giữa Haaland và Dortmund chỉ được kích hoạt vào tháng 6/2022.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, GĐĐH Dortmund - ông Hans-Joachim Watzke cho biết: "Không hề có điều khoản giải phóng hợp đồng Erling Haaland trong hè 2021."

 

Điều đó đồng nghĩa, đội bóng nước Đức chưa có ý định bán sớm Haaland, khi anh đang đóng vai trò chủ công của Dortmund.

Kể từ ngày chuyển sang Đức, tiền đạo Na Uy tiến bộ vượt bậc, trở thành một trong những tay săn bàn lợi hại nhất châu Âu.

Erling Haaland đã ghi 41 bàn và sở hữu thêm 8 đường kiến tạo trong 42 lần ra sân dưới màu áo Borussia Dortmund.

HLV Solskjaer vốn rất kết cậu học trò cũ. Ở lần chia sẻ mới đây, HLV MU xác nhận, ông vẫn luôn theo dõi sát sao đà tiến bộ của Haaland.

Ole Gunnar Solskjaer rất muốn đưa đàn em đồng hương về sân Old Trafford, trong bối cảnh Martial chưa đáp ứng được kỳ vọng, còn Cavani chỉ là giải pháp ngắn hạn.

* An Nhi