MU làm cú hích tinh thần lớn trước khi đụng độ Liverpool vào Chủ nhật, lúc 23h30 ngày 17/1.

Chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân Burnley nhờ công của Pogba, đưa Quỷ đỏ lên dẫn đầu Ngoại hạng Anh với 3 điểm nhiều hơn thầy trò Klopp.

Sao MU cảnh báo Liverpool: Hãy đợi đấy, Anfield!
Thầy trò Solskjaer làm cú hích lớn về tinh thần trước khi đấu Liverpool

Điều khích lệ hơn nữa, đây là lần đầu tiên MU đứng nhất bảng trong tháng Giêng kể từ khi Sir Alex giải nghệ vào 2013, cũng là lần cuối cùng họ ẵm Premier League cho cho đến nay.

Hiện MU có 36 điểm trong tay sau 17 trận đấu và Matic tự tin đội nhà có thể đua vô địch Ngoại hạng Anh với các đối thủ đáng gờm như đương kim giữ cúp Liverpool và Man City.

Tôi nghĩ rằng những chiến thắng kiểu này cho thấy MU sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu Premier League.

Đôi khi chúng tôi cho thấy muốn ghi bàn càng sớm càng tốt, rồi sau đó rơi vào cảnh sợ hãi. Nhưng hôm nay chúng tôi cho thấy sự trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn.

Luôn khó đấu và khó thắng trên sân Burnley nhưng MU đã chuẩn bị thật tốt và xứng đáng với 3 điểm. Tôi hạnh phúc với màn trình diễn của MU và tinh thần của toàn đội”.

 
Sao MU cảnh báo Liverpool: Hãy đợi đấy, Anfield!
Matic cảnh báo Liverpool, MU đã sẵn sàng đấu ở Anfield

Tiền vệ này nói về trận chiến ở Anfield: “Hãy chờ xem trận đấu của MU với Liverpool vào Chủ nhật này. Đó là trận derby lớn nhất của bóng đá Anh. MU đến Anfield để tranh đua với Liverpool, để xem chúng tôi đang ở đâu.

Họ là một trong những đội xuất sắc nhất của cuộc chơi nên và MU đã sẵn sàng!

Matic cũng khẳng định, việc MU dẫn đầu không hề nhờ ‘may mắn’ mà ở nỗ lực của toàn đội. Anh cảnh báo đồng đội không thể để mất sự tập trung trong phần còn lại của chiến dịch.

Chúng tôi chơi 17 trận và xếp nhất bảng, điều đó chỉ ra khả năng của MU. Chừng nào chúng tôi không chơi 5 hoặc 6 trận mà vẫn đứng đầu thì mới có thể nói là may mắn.

Nhưng chúng tôi không thể lơ là mà phải tập trung cho đến hết mùa giải, từng trận đấu một. Trận tiếp theo luôn là quan trọng nhất”.

L.H

Xem video bàn thắng Burnley 0-1 MU

Xem video bàn thắng Burnley 0-1 MU

Pha ghi bàn duy nhất của Paul Pogba giúp MU đánh bại Burnley ở trận đấu bù vòng 1, qua đó vươn lên chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh.