Theo cựu HLV MU, tuổi tác cùng với tiềm năng của Kylian Mbappe giúp giá trị anh tăng vọt so với hai ngôi sao của làng bóng đá đương đại là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Mourinho: 'Xét giá trị, Messi và Ronaldo ngửi khói Mbappe'
Tiềm năng của Mbappe là rất lớn

Ngôi sao sắp bước sang tuổi 21 của PSG đã đăng quang World Cup 2018 cùng tuyển Pháp, hai lần vô địch Ligue 1 và ghi 55 bàn thắng vào lưới đối phương kể từ ngày bắt đầu nghiệp quần đùi áo số.

Chính tuổi trẻ cùng khát khao vươn lên cháy bỏng của Mbappe là điểm khác biệt mà Mourinho chỉ ra khi so sánh với Messi (31 tuổi) và Ronaldo (34 tuổi).

 

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho rằng, trong tương lai, giá trị chuyển nhượng của Mbappe sẽ vượt qua cả Neymar nếu anh rời sân Công viên các Hoàng tử.

"Với cầu thủ như Mbappe, khi bạn nói về tương lai, có lẽ bạn không cần dự đoán về những gì cậu ta sẽ làm được trong 5 hay 10 năm nữa.

Chỉ cần tập trung vào hiện tại. Mbappe đã quá xuất sắc rồi. Tôi nghĩ ở tuổi của cậu ta và so với Ronaldo, Messi (ngoài 30) và Neymar (27) thì nếu đặt lên bàn cân trên thị trường, Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh lúc này.

Nếu giả định xảy ra thương vụ chuyển nhượng bom tấn, Mbappe sẽ xác lập kỷ lục cầu thủ giá trị cao nhất. Xét về phẩm chất của cậu ta, thật không thể tin được! Chỉ một câu như thế là đủ."

* An Nhi