Mourinho chờ cú sốc

"Cùng bước ra sân, dám tin tưởng chiến thắng, và cùng tạo nên cú sốc", Jose Mourinho lớn tiếng khích lệ các cầu thủ, khi Tottenham lên đường sang Đức làm khách của RP Leipzig (3h ngày 11/3).

Mourinho túng quẫn: Hãy đặc biệt thêm một lần nữa
Mourinho lạc quan trước khi làm khách của Leipzig

Tottenham đang trong giai đoạn khủng hoảng phong độ, và niềm tin của các cầu thủ nơi Mourinho cũng dao động.

Trong 5 trận gần nhất, Tottenham không thắng. Trong đó, có trận thua Leipzig 0-1 ngay trên sân nhà, khiến tham vọng vào tứ kết Champions League bị đe dọa.

"Thua 0-1 trên sân nhà là một bất lợi. Nhưng có rất nhiều đội sau đó giành quyền đi tiếp", Mourinho khích lệ Tottenham, cũng như tự động viên mình về một cú sốc trên đất Đức.

Làm thế nào để tạo nên cú sốc? Để đi tiếp, Tottenham phải thắng RP Leipzig và ghi nhiều hơn 1 bàn thắng. Khi ấy, ít nhất Spurs có thể giành lợi thế bàn thắng sân khách.

Vấn đề lớn ở Tottenham là việc Mourinho tấn công các cầu thủ, đổ lỗi sai lầm lên đầu học trò mà không nhận trách nhiệm về mình.

Mourinho túng quẫn: Hãy đặc biệt thêm một lần nữa
Phía trước Tottenham là ngọn núi cao

Vì thế, trước khi nghĩ đến cú sốc, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha phải có tiếng nói chung với các cầu thủ, truyền niềm tin chiến thắng cho mỗi người.

 

Hãy đặc biệt thêm một lần nữa

Khi bỏ ra 15 triệu bảng trả lương, thuê Mourinho về thay Mauricio Pochettino, Chủ tịch Levy đặt rất nhiều kỳ vọng.

Tỷ phú Levy cùng người hâm mộ chờ đợi Mourinho nâng tầm Tottenham, đưa đội bóng thành London đến với chiến thắng cũng như các danh hiệu.

Chỉ có điều, sự kỳ vọng ấy chưa được đáp lại. Tottenham đang cách khá xa top 4 Premier League, và có nguy cơ bị loại từ vòng 1/8 Champions League - giải đấu mà mùa trước họ vào chung kết.

Mourinho túng quẫn: Hãy đặc biệt thêm một lần nữa
Mourinho phải vượt qua chính mình

Những gì Mourinho làm được cho đến thời điểm này không hơn so với giai đoạn khủng hoảng của người tiền nhiệm Pochettino.

Sẽ là thảm họa nếu Tottenham không thể vào tứ kết Champions League. Khi ấy, hệ lụy xấu có thể tiếp tục, khi mà cuối tuần này là cuộc chiến với MU.

Trong vòng 5 ngày, Mourinho đối mặt với những trận đấu mang tính bước ngoặt đến thành công và thất bại của Tottenham mùa này.

Hơn bao giờ hết, Mourinho cần thể hiện những giá trị của "Người đặc biệt", để giải cứu chính mình, và giải cứu Tottenham.

Đại Phong