Sau mùa hè 2020 biến động nhất trong sự nghiệp, và kéo dài cho đến hết năm, Messi đã có khởi đầu năm mới 2021 đầy tươi mới, khiến những người yêu mến anh phấn chấn.

Messi tiếp tục ‘lên đồng’, HLV Koeman nói sự thật Barca
Messi chơi thăng hoa kể từ đầu năm 2021, hiện đã vươn lên dẫn đầu Vua phá lưới La Liga 2020/21 với 11 bàn

Siêu tiền đạo Argentina ghi 4 bàn, 1 pha kiến tạo trong 3 trận toàn thắng của Barca kể từ đầu năm. Cụ thể, đó là tình huống hỗ trợ để De Jong ghi bàn duy nhất cho Barca trên sân khách Huesca.

Tiếp theo, anh dẫn dắt đội, có sự kết hợp tuyệt vời cùng đàn em Perdri và lập 1 cúp đúp ở chiến thắng ngược 3-2 của đội nhà trước Athletic Bilbao.

Và mới nhất, Messi tiếp tục tỏa sáng với 2 bàn khác, cùng sự lên tiếng của Griezmann sau cơn hạn hán ghi bàn để cùng Barca đè bẹp Granada 4-0.

Với kết quả này, Barca hiện xếp thứ 3, chỉ còn kém Real Madrid xếp trên 3 điểm và đội đầu bảng Atletico Madrid 4 điểm.

Messi tiếp tục ‘lên đồng’, HLV Koeman nói sự thật Barca
Messi và Griezmann cùng tỏa sáng giúp Barca thắng giòn Granada
 

Còn riêng cá nhân Messi, từ chỗ chật vật không cho thấy niềm cảm hứng chơi bóng, nhưng với sự bùng nổ trong năm mới, anh hiện đã trợ lại vị trí quen thuộc – dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới La Liga với 11 bàn!

HLV Koeman vô cùng phấn khởi với kết quả từ đầu 2021, cũng như lên tiếng về tầm quan trọng của Messi và thừa nhận Barca cần đội trưởng M10 đến nhường nào.

Barca cần Messi. Chúng tôi cần anh ấy để đạt được những điều tuyệt vời và chiến đấu cho các danh hiệu”.

Ông cũng nói về việc rút Messi và De Jong ra sân ở phút 65 sau khi Barca đã cầm chắc chiến thắng (dẫn 4-0 ở phút 63):

“Khi đội có được số bàn thắng cách biệt như vậy, tôi quyết định thực hiện những thay đổi, để những cầu thủ rất quan trọng như Messi và De Jong nghỉ ngơi.

Nếu các cầu thủ đều ở trạng thái tốt, Barca khi ấy có thể cạnh tranh tất cả các danh hiệu. Chuỗi kết quả này mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự tự tin”.

L.H

"Song sát" Messi - Griezmann giúp Barca thắng hoành tráng

"Song sát" Messi - Griezmann giúp Barca thắng hoành tráng

Bộ đôi Messi - Griezmann cùng lập cú đúp mang về chiến thắng 4-0 cho Barca ngay trên sân của Granada, ở vòng 18 La Liga.