HLV 47 tuổi người Đức bị PSG đẩy ra đường đúng vào ngày Lễ Giáng sinh, chỉ 4 tháng sau khi cùng đội bóng Pháp chiến thắng các danh hiệu ở giải quốc nội, cũng như vào đến chung kết Champions League.

Mbappe tri ân HLV Thomas Tuchel sau khi bị PSG sa thải
Mbappe tri ân HLV Thomas Tuchel sau khi bị PSG sa thải dù có những mâu thuẫn giữa 2 người

Nhà vô địch Ligue 1 khởi đầu mùa giải này không được tốt, đang xếp thứ 3, sau Lyon và Lille nhưng cũng chỉ kém 1 điểm. Có nghĩa, việc bảo vệ ngôi vương của PSG vẫn rất khả quan.

Tại sân chơi Champions League mùa này, PSG lấy vé vào vòng 16 với tư cách đầu bảng H, sau những chiến thắng quyết định ở lượt về trước Leipzig, MU.

 

Tuy nhiên, Thomas Tuchel đã bị PSG cho 'bay ghế' sau trận thắng 4-0 Strasbourg, vòng 17 Ligue 1, dọn đường đón cựu thuyền trưởng Tottenham, Pochettino lên thay với các thủ tục cuối cùng đang được hoàn tất.

Là người được loan báo với những mâu thuẫn khó hóa giải với HLV Thomas Tuchel, Mbappe từng tỏ thái độ bất mãn khi bị nhà cầm quân này thay ra ở trận đấu với Montpellier hồi tháng 2,... Tuy nhiên, chính tiền đạo này đã nói những lời tri ân với ông thầy người Đức sau khi bị mất việc.

"Quy luật buồn của bóng đá. Sẽ không ai quên khoảng thời gian của bạn ở đây, HLV Thomas Tuchel. Bạn đã viết nên một phần lịch sử tuyệt vời cho PSG. Xin được cảm ơn, HLV".

L.H