Leo Messi có một mùa giải xuất sắc khác, vượt mốc 50 bàn thắng mùa này, và đang dẫn đần danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu 2019, sau khi là chủ nhân của Vua phá lưới La Liga với 36 bàn.

Messi,Quả bóng vàng 2019,Kylian Mbappe
Mbappe dù vừa được bình chọn là Cầu thủ hay nhất League 1 thì vẫn phải thừa nhận, Messi xuất sắc hơn và đoán đội trưởng Barca sẽ giành Quả bóng vàng 2019

Mbappe, chính là cái tên còn cạnh tranh duy nhất ở cuộc đua với Messi, khi Ligue 1 còn 1 lượt đấu nữa mới khép lại. Tuy nhiên, khả năng để chân sút PSG thắng đàn anh là không cao, bởi hiện đang kém tới 4 bàn (32 so với 36).

Chân sút tuyển Pháp vừa được vinh danh là Cầu thủ hay nhất Ligue 1 2018/19. Và chắc chắn Mbappe cũng nằm trong cuộc đua Quả bóng vàng 2019 với Messi.

 

Năm ngoái, danh hiệu cá nhân cao quý này gây tranh cãi khi thuộc về Luka Modric (Real Madrid), phá vỡ sự thống trị cả chục năm của Messi và Ronaldo.

Thực tế cho thấy, danh hiệu Champions League ảnh hưởng lớn đến người chiến thắng Quả bóng vàng. Nhưng Mbappe tin rằng, cho dù Messi đã bị loại khó tin cùng Barca ở C1 (thua Liverpool 0-4 sau khi dẫn trước 3-0 ở lượt đi) thì vẫn sẽ được xướng tên Quả bóng vàng 2019.

"Là Messi thôi. Mặc dù anh ấy bị loại ở C1 rồi nhưng không ảnh hưởng gì cả. Anh ấy chỉ ra là người chơi hay nhất trong năm nay. Leo Messi là số 1. Dù 2019 còn kéo dài đến tháng 12 nhưng tôi không nghi ngờ gì về điều này.

Hiện Messi và Ronaldo cùng ngang bằng nhau với 5 Quả bóng vàng. Nếu chiến thắng trong năm nay, đội trưởng Barca sẽ vượt lên con số 6.

L.H