Từ đầu năm 2021, Wijnaldum sẽ được tự do đàm phán với những đội bóng Ngoại nước Anh, bởi anh chỉ còn thời hạn 6 tháng cuối hợp đồng với đội bóng vùng Merseyside.

Liverpool tiếc hùi hụi vì mất trắng 'người không phổi'
Wijnaldum không đạt được thỏa thuận gia hạn với Liverpool

Barcelona dành sự quan tâm đặc biệt đến tiền vệ người Hà Lan, trong bối cảnh HLV Ronald Koeman muốn tái hợp cậu học trò tại sân Nou Camp.

Tháng trước, Wijnaldum đã yêu cầu lãnh đạo Liverpool cho thêm thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định về tương lai.

Nhưng Sky Sports vừa khẳng định, các cuộc đàm phán giữa cầu thủ 30 tuổi này và The Kop đã đi vào ngõ cụt.

 

Liverpool tha thiết mời Wijnaldum bản hợp đồng mới nhưng Wijnaldum từ chối đặt bút ký. Một vài nguồn tin cho hay, cựu tiền vệ Newcastle đòi hỏi mức đãi ngộ cao hơn, tương xứng với những ngôi sao trong đội hình.

Nếu không có bước đột phá nào, Liverpool có thể bán Wijnaldum ngay mùa đông với giá rẻ, hoặc chấp nhận để anh ra đi vào cuối mùa theo dạng chuyển nhượng tự do.

Khi được hỏi về Wijnaldum hồi tháng 11 vừa qua, HLV Koeman nói: "Cậu ấy là tiền vệ giỏi, nhưng đang chơi cho Luverpool. Wijnaldum có thể là một lựa chọn cho tương lai. Tôi không thể tiết lộ gì thêm."

Hiện HLV Jurgen Klopp cũng đang tìm người thay thế, với mục tiêu mới nhất trong tầm ngắm là Yves Bissouma của Brighton, được định giá khoảng 30 triệu bảng.

* An Nhi