Liverpool đã không thể duy trì đẳng cấp, sự bùng nổ như mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, trong mùa giải ‘lạ lùng’ nhất từ trước tới nay, với những khán đài trống, đã không đội bóng nào duy trì được phong độ và hứng khởi.

Liverpool hòa như thua MU, số liệu báo động cho Klopp
Klopp cùng học trò gian nan đường bảo vệ ngôi vương Premier League

Chưa kể, đội bóng của Klopp còn gặp nỗi ác mộng chấn thương, nên hành trình bảo vệ ngôi vương Premier League càng trở nên khắc nghiệt hơn.

Tiếp MU ở vòng 19 Premier League đêm qua, tưởng Liverpool sẽ cho thầy trò Solskjaer biết họ là ai – các nhà vô địch như Firmino tuyên bố, nhưng đổi lại chỉ bằng những thất vọng.

 

Hai đội hòa nhau không bàn thắng, với MU không phải là tệ vì vẫn giữ được ngôi đầu nhưng Liverpool chẳng khác nào một thất bại và đã rơi xuống vị trí thứ 4.

Thực tế, Liverpool đã kiểm soát bóng áp đảo MU với 66%, thực hiện nhiều đường chuyền hơn (662), cũng như nhiều cú sút hơn (17) nhưng không đánh bại được De Gea.

Sự bế tắc của Liverpool cũng chỉ ra đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2005, họ không thể ghi bàn trong 3 trận liên tiếp.

Kết quả cũng chỉ ra trận thứ 4 liên tiếp Liverpool không biết mùi thắng, với 3 hòa, 1 thua, nghĩa là đội Klopp đánh rơi tới 9 điểm.

L.H