Liverpool tưởng đã có thể trở lại đường đua vô địch một cách mạnh mẽ khi thể hiện các uy tại London, trước chủ nhà Tottenham, rồi West Ham, với cùng chiến thắng 3-1.

Klopp giải thích lý do Liverpool thua sốc Brighton
Liverpool tiếp tục thua sốc sân nhà trước đội dưới cơ

Chiến thắng của đoàn quân Klopp càng trở nên giá trị khi trước đó có chuỗi 5 trận không thắng (2 thua, 3 hòa), 4 trận liền không ghi bàn.

Thế nhưng, đêm qua Liverpool lại ôm hận trên sân nhà trước Brighton. Hơn 10 ngày trước, Quỷ đỏ vùng Merseyside để Burnley chấm dứt chuỗi 68 trận bất bại tại Anfield.

Kết quả khiến Liverpool rơi xuống lại hạng 4 và kém Man City dẫn đầu 7 điểm trong khi đá nhiều hơn đối thủ 1 trận.

Klopp giải thích lý do Liverpool thua sốc Brighton
HLV Klopp cho rằng, sự mệt mỏi ở các cầu thủ là lý do khiến Liverpool trắng tay
 

Cũng cần phải nói cái khó của HLV Klopp ở trận này là thiếu vắng toàn bộ cầu thủ quan trọng hàng phòng ngự, cùng với Sadio Mane và thủ thành Alisson. Liverpool chơi áp đảo trong phần lớn thời gian trận đấu, chỉ thiếu mỗi bàn thắng – điều đối thủ làm thay.

HLV Klopp đã chỉ ra lý do vì sao Liverpool bại trận trước Brighton: “Chúng tôi đã đấu với một đối thủ rất tốt, rõ ràng là vậy. Nhưng Liverpool đã không có được sự tươi mới, các cầu thủ cho thấy sự mệt mỏi.

Đó là lý do vì sao chúng tôi nhiều lần để mất bóng quá dễ dàng trong những tình huống hứa hẹn khả quan.

Tôi biết các chàng trai của mình có thể chuyền bóng từ A đến B nhưng hôm nay đã không đến đúng địa chỉ.

Chúng tôi có 1 tuần thực sự khó khăn. Chúng tôi muốn chơi tốt và thuyết phục hơn. Trước Brighton, Liverpool chơi không có gì đột phá, mới mẻ. Đó là lúc bạn phải tìm ra cách. Brighton xứng đáng giành chiến thắng”.

L.H

Liverpool lại gục ngã tại Anfield: Thảm họa Thiago

Liverpool lại gục ngã tại Anfield: Thảm họa Thiago

Liverpool gây thất vọng khi thua Brighton 0-1 ngay trên sân nhà Anfield, trong trận đấu mà Thiago Alcantara là vấn đề lớn của đội.