Sau khởi đầu đáng khích lệ cho mùa giải, Chelsea chơi sa sút gần đây. Họ để thua 3 hòa 1 trong 5 trận gần nhất, bao gồm thất bại 1-3 khó tin khi đấu Arsenal – vốn chưa biết thắng từ 1/11. Trận thắng duy nhất trong số đó là trước West Ham (3-0).

Lampard nhận cảnh báo sa thải từ Chủ tịch Abramovich
Chelsea để thua thảm Arsenal trong ngày Boxing Day làm tình hình xấu thêm

Từ vị trí ứng cử viên vô địch chỉ vài tuần trước, Chelsea có thể bị Liverpool bỏ xa đến 9 điểm nếu các nhà ĐKVĐ lấy trọn 3 điểm trước Newcastle đêm nay.

Theo Athletic, Lampard đã nổi điên với các cầu thủ Chelsea trong giờ nghỉ giải lao (thời điểm đội bị Arsenal dẫn 2 bàn), và sau trận đấu (thua 1-3) tiếp tục trút giận lên học trò.

Có lẽ bởi chính cựu danh thủ cũng chịu rất nhiều sức ép trên ‘ghế nóng’ Chelsea, nên sau đó đã công khai chỉ trích các học trò ‘lười biếng’ nên mới nhận cái kết đắng (thua cuộc) như vậy.

Trong khi đó, Express cho hay, bản thân Lampard đã nhận cảnh báo từ Chủ tịch Abramovich: hoặc đưa Chelsea kết thúc trong top 4 Premier League, hoặc bị sa thải.

 
Lampard nhận cảnh báo sa thải từ Chủ tịch Abramovich
Lampard nhận cảnh báo mất việc nếu không cải thiện tình hình Chelsea

Cựu tiền vệ Chelsea, Craig Burley tỏ ra thông cảm với tình cảnh của Lampard, cho rằng một số cầu thủ trong đội hình sắc xanh hiện không đạt phong độ, không thực sự sung sức.

Trong các phát biểu về Chủ tịch Abramovich, Lampard luôn tỏ ra biết ơn vì những gì đã nhận được từ Chelsea từ lúc còn làm cầu thủ cũng như hiện tại đang trong vai trò HLV trưởng.

Lampard cũng cho hay, ‘thành tích’ là điều bản thân và học trò phải mang lại để đáp lại sự tin tưởng của ông chủ người Nga.

Với mùa giải đầy biến động vì Covid-19, mọi thứ đều có thể xoay chiều trong thời gian ngắn, với Arsenal là ví dụ rõ nhất khi sau chuỗi bết bát đã thắng liền 2 trận vừa qua.

L.H