Chelsea đang ở tình cảnh khá ảm đạm, xếp thứ 9 sau nửa chặng đường Premier League 2020/21, với chỉ 29 điểm kém MU dẫn đầu tới 11 điểm.

Lampard không ngán bị sa thải, thề sẽ đưa Chelsea vượt khó
Chelsea gây thất vọng lớn thời gian qua

Có thông tin, Lampard được các sếp lớn Chelsea ra tối hậu thư, cho 3 trận để giữ ghế. Danh sách các ứng viên thay thế Lampard cũng được báo chí Anh liệt kê ra, trong đó có cả cựu tiền đạo Shevchenko đang nắm tuyển Ukraine.

Tuy nhiên, Lampard không ngại chuyện bị sa thải, cũng như không màn những chê bai, chỉ trích nhắm vào bản thân và Chelsea. Cựu danh thủ tự tin có thể vượt qua giai đoạn sa sút của đội.

Đầu tiên và quan trọng hơn hết, tôi là một chiến binh, đó là cách mà tôi đã cố gắng tạo dựng từ lúc còn là một cầu thủ.

Tôi muốn gặt hái thành công cùng Chelsea trên cương vị huấn luyện và đã sớm lường sẽ có những thời điểm khó khăn.

Tôi yêu công việc và thích thực tế, khi gặp phải khó khăn, bạn chiến đấu theo cách của mình để vượt qua nó. Chúng tôi tài năng và còn trẻ và đang nỗ lực từng bước”.

 
Lampard không ngán bị sa thải, thề sẽ đưa Chelsea vượt khó
Lampard tuyên bố phớt lờ mọi bàn tán, ông có tinh thần chiến binh để vượt khó

Lampard khẳng định có thể đương đầu với áp lực căng thẳng: “Khi còn là cầu thủ, vì muốn trở thành một HLV tương lai nên tôi luôn nhìn các nhà cầm quân và tự hỏi những thời điểm khó khăn trông sẽ như thế nào.

Tôi tự hỏi, họ cảm thấy như thế nào, trách nhiệm khác với một cầu thủ ra sao và thời gian vui vẻ như thế nào.

May mắn thay, trong 18 tháng ở đây, tôi đã vượt qua được với những cấp độ khác nhau. Tôi luôn nghĩ thời kỳ khó khăn trông như thế nào, và nó ổn.

Và lúc này, tôi biết rằng mọi lời bàn tán đều vô nghĩa, chỉ có hành động mới quan trọng. Tôi sẽ kiểm soát mọi thứ phía trước, sẽ cùng Chelsea bước qua khó khăn”.

Vào 19h tối 24/1 giờ VN, Chelsea có trận tiếp Luton ở vòng 4 FA Cup.

L.H