Liverpool gặp không ít khó khăn cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, với kết quả không thật tốt. Mới nhất, đội của Klopp gặp tổn thất lớn, có thể mất Van Dijk hết mùa giải vì chấn thượng nặng gặp phải ở trận hòa 2-2 Everton.

Klopp nhắn nhủ xúc động, Van Dijk quyết sớm trở lại
Van Dijk dính chấn thương nặng sau pha va chạm với thủ môn Pickford của Everton

Van Dijk được xác định phải lên bàn phẫu thuật, được dự đoán cần ít nhất 5 tháng để hồi phục.

HLV Klopp nói về tổn thất lớn của Liverpool: “Van Dijk sẽ phải ngồi ngoài một thời gian dài là điều rất rõ ràng. Thành thật mà nói, chúng tôi không đặt ra bất cứ thời gian cụ thể nào (cho ngày trở lại), vì mỗi cầu thủ là khác nhau cho dù cùng gặp phải một chấn thương.

Ngay từ lúc Van Dijk rời sân, tôi đã biết được tình hình sẽ tồi tệ và khi xem lại tình huống ấy, tôi càng chắc chắn điều đó, biết cậu ấy sẽ phải nghỉ thời gian dài. Nhưng Van Dijk chắc chắn sẽ vượt qua, 100% là vậy. Cậu ấy sẽ cố gắng phục hồi để trở lại một cách nhanh nhất ”.

Theo nhà cầm quân người Đức, việc dính chấn thương nặng và chọn lựa thích được ở ‘một mình’ như Van Dijk là chuyện hết sức bình thường. Và Klopp đã nhắn nhủ đến học trò cưng, ông cùng Liverpool sẽ luôn sát cánh và vì trung vệ này.

 
Klopp nhắn nhủ xúc động, Van Dijk quyết sớm trở lại
Klopp hứa với Van Dijk, ông cùng Liverpool sẽ chờ anh như người vợ tốt chờ chồng đang ngồi tù

Nó luôn là như vậy, khi rơi vào tình cảnh tồi tệ, các cầu thủ muốn tự mình giải quyết và đối phó với nó. Tôi đủ lâu trong nghề là biết rõ điều này.

Bản thân tôi cũng từng gặp chấn thương tương tự như vậy. Tuy nhiên, với Van Dijk chúng tôi sẽ giữ liên lạc, sát cánh cùng cậu ấy.

Cả đội Liverpool đều hướng về Van Dijk và cậu ấy biết điều đó. Và chúng tôi sẽ đợi cậu ấy như người vợ tốt chờ chồng đang ngồi tù. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ Van Dijk vượt qua một cách dễ dàng nhất có thể”.

Về phần mình, Van Dijk đã bày tỏ: “Sắp tới tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào quá trình hồi phục và cố gắng mọi cách để trở lại càng nhanh càng tốt."

L.H