Ajax đã đứng trước cơ hội rất lớn để giành vé đến Madrid đá trận chung kết Champions League, khi dẫn 2-0 chỉ sau 35 phút và vượt trội về thế trận.

Ajax,Ajax vs Tottenham,Erik ten Hag,Cúp C1
Erik ten Hag cho rằng những gì diễn ra quá tàn nhẫn với Ajax

Tuy nhiên, cơn ác mộng đã xảy ra với "người khổng lồ trắng". Johan Cruyff Arena sụp đổ, Ajax thua 3 bàn trong hiệp 2, và giấc mơ vào chung kết sau hơn 2 thập niên chờ đợi chưa thể thành hiện thực.

"Chúng tôi đã tiến rất gần đến Madrid. Ajax tưởng chừng đã chạm tay vào chiếc vé chung kết", HLV Erik ten Hag phát biểu trước Ziggo Sport.

"Nhưng mọi thứ sụp đổ, tan biến hết trong những giây cuối cùng... Tôi đã nói với các cầu thủ sau giờ nghỉ, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc.

Tôi muốn nói về thái độ thi đấu của Tottenham. Họ vẫn tin vào điều gì đó. Hiệp hai bắt đầu với việc Tottenham có những cơ hội rõ ràng hơn, và khiến chúng lúng túng trong khu cấm địa nhà".

Erik ten Hag cho rằng Ajax chơi tốt hơn, nhưng đã không thể ghi bàn thứ 3 để trong khoảng giữa hiệp 2, để vực dậy tinh thần và làm giảm nhuệ khí của Tottenham.

 
Ajax,Ajax vs Tottenham,Erik ten Hag,Cúp C1
Ajax gục ngã ngay trước cánh cửa chung kết Champions League

"Chúng tôi đã không thể ghi bàn thứ 3 để giải tỏa tâm lý. Ajax chơi bóng tốt hơn, có những giải pháp hợp lý.

Khi Ziyech đá bóng trúng cột dọc, đáng ra phải là bàn thắng cho Ajax, và đặt dấu chấm hết cho Tottenham. Tất nhiên, tôi không trách ai cả. Không thể đổ lỗi cho cá nhân nào.

Dù sao, chúng tôi đã có một mùa Champions League đáng kinh ngạc, đã trưởng thành hơn rất nhiều".

Chiến lược gia người Hà Lan cho rằng kết quả này tàn nhẫn với Ajax, và các cầu thủ của ông cần hướng đến tương lai.

"Điều này thật tàn nhẫn. Sẽ rất khó để vượt qua thất bại này, phải cần nhiều thời gian. Nhưng chúng tôi cần nhìn về phía trước.

Ajax đã có 1 danh hiệu mùa này. Sắp tới, nhiệm vụ của chúng tôi là phải giành được chức vô địch Hà Lan".

Kim Ngọc