Barca đấu Bayern Munich được xem là chung kết sớm của Champions League mùa này. Đây cũng là 2 đội duy nhất còn lại từng vô địch giải đấu. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Barca và Bayern là trái ngược nhau.

Vidal cảnh báo Bayern: Barca sẽ cho thấy quyền lực đêm nay
Vidal cảnh báo đội bóng cũ Bayern, hãy chờ xem anh và Barca thể hiện sức mạnh là đội bóng hay nhất thế giới

Nếu Hùm xám đã ẵm cú đúp giải quốc nội, bất bại 27 trận gần đây (thắng 26) thì Barca đối mặt mùa giải thất bát sau khi bị Real Madrid hạ bệ ở La Liga.

Có lẽ vì vậy mà cựu danh thủ Lothar Matthaus tỏ ra xem thường Barca, tuyên bố, Bayern Munich phải chơi tệ lắm, hoặc mắc rất nhiều sai lầm thì mới có thể thua, còn không thì Messi và đồng đội không có cửa.

Đáp lại những lời của bậc tiền bối, Vidal cảnh báo đối thủ: “Tôi có nghe về điều đó, nhưng tôi không quan tâm. Tôi biết các cầu thủ Bayern, những gì nói ra bên ngoài không như họ nghĩ đâu.

 
Vidal cảnh báo Bayern: Barca sẽ cho thấy quyền lực đêm nay
Tiền vệ này khẳng định, Lewandowski là không thể so với Messi, người ở hành tinh khác

Bayern rất tự tin nhưng nên nhớ họ không chơi với một đội Bundesliga vào đêm thứ Sáu. Họ đối đầu với Barca, đội bóng giỏi nhất thế giới. Chúng tôi sẽ thể hiện điều đó trước Bayern trong đêm thứ Sáu này”.

Matthaus cũng đánh giá Robert Lewandowski lúc này là hay nhất thế giới. Messi sẽ vô cùng gặp khó khăn khi đối đầu. Tuy nhiên, Vidal nói không thể so sánh giữa bộ đôi.

Lewandowski là phi thường, một tay săn bàn siêu đẳng, không biết mệt mỏi. Tôi đã chơi cùng cậu ấy cho 3 năm và biết rất rõ. Nhưng rất khó để so với Leo Messi.

Messi là ở một hành tinh khác. Lewandowski là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, cùng với Luis Suarez nhưng không thể so với Leo".

L.H