Đánh bại Real Madrid ở vòng 1/8, đoàn quân của Pep Guardiola được xem là ứng viên nặng ký tranh ngôi vô địch Champions League, trái ngược hẳn với Lyon vừa trải qua mùa giải Ligue 1 bết bát.

Pep Guardiola đau đáu sai lầm khiến Man City bị loại sốc
Pep Guardiola bày tỏ sự thất vọng ngoài đường biên

Tuy nhiên, với sự cầu toàn và thận trọng trong việc sắp xếp nhân sự, Man City của Guardiola đã thi đấu kém thuyết phục trước đại diện nước Pháp.

Hệ quả, đội bóng thành Manchester luôn trong thế phải rượt đuổi và một lần nữa lỡ hẹn với vòng bán kết Champions League.

Chia sẻ khi kết thúc trận đấu, Guardiola nói: "Một ngày nào đó chúng tôi sẽ phá bỏ lời nguyền để vào bán kết. Trong khoảng 20, 25 phút đầu, Man City gặp khó trong việc tìm kiếm khoảng trống tấn công.

Hiệp hai diễn ra tốt hơn. Tôi cảm nhận toàn đội đã chơi ổn. Nhưng muốn tiến xa ở giải đấu này, mọi thứ cần phải hoàn hảo."

Trong tình huống Dembele băng xuống ghi bàn thứ 2 cho Lyon, VAR đã không được sử dụng dù Aymeric Laporte dường như bị cầu thủ đối phương phạm lỗi.

 

Pep Guardiola cho biết thêm: "Tôi không muốn nói về tình huống đó. Nếu vậy thì mọi người lại bảo tôi tìm lý do bào chữa. Sự thực thì Man City đã bị loại.

Pep Guardiola đau đáu sai lầm khiến Man City bị loại sốc
Sterling bỏ lỡ cơ hội khó tin

Cảm giác chúng tôi sẵn sàng bước tiếp nhưng rốt cuộc lại mắc sai lầm dưới hàng thủ. Đó là lý do vì sao Man City phải dừng bước.

Chúng tôi đã làm được nhiều thứ nhưng vẫn chưa đủ. Man City đã mắc lỗi trong vòng cấm ở thời khắc quyết định."

Về tình huống Sterling bỏ lỡ cơ hội mười mươi phút 87, Guardiola thừa nhận: "Nếu đó là bàn gỡ hòa 2-2, chúng tôi sẽ đá tiếp hiệp phụ. Nhưng rồi Man City nhận thêm bàn thua thứ 3 và mọi thứ chấm hết.

Các cầu thủ đã tạo ra nhiều cơ hội và dứt điểm vượt trội. Thật sự thất vọng. Giờ là lúc chúng tôi đi du lịch cho khuây khỏa."

* An Nhi