Làm khách trên đất Bỉ, Liverpool khai thông thế bế tắc ngay ở phút thứ 2 do công của Alex Oxlade-Chamberlain. Sau đó, cũng chính cầu thủ này tạo thêm bước ngoặt cho đại diện Premier League ở phút 57, hoàn thành cú đúp ở trận đầu tiên của mình tại Cúp C1 trong 18 tháng.

Klopp hoang mang dù Liverpool thắng dễ ở C1
Oxlade-Chamberlain trở lại ấn tượng với cú đúp, giúp Liverpool thắng dễ Genk ở Cúp C1

Trong thế tinh thần chủ nhà sút giảm, Sadio Mane và Mohamed Salah lần lượt lập công đào sâu cách biệt cho Liverpool, trước khi Genk có bàn thắng danh dự để trận đấu khép lại với tỷ 4-1 nghiêng vệ đội khách.

Đây là chiến thắng sân khách đầu tiên của Liverpool ở vòng bảng Champions League trong 2 năm. Trước đó, thầy trò Klopp để thua trên sân Napoli trận mở màn. Với 2 thắng lợi liên tiếp gần đây, Liverpool tạm xếp nhì bảng, kém Napoli 1 điểm.

Dù thắng đậm là vậy nhưng Klopp vẫn không hoàn toàn hài lòng về học trò. Ông trách quân có những tình huống để mất bóng quá dễ dàng.

Klopp hoang mang dù Liverpool thắng dễ ở C1
Tuy nhiên, Klopp có những lo toan cho đội bóng của ông khi Liverpool để mất bóng quá dễ

“Tôi không quá thích trận đấu này, nhưng kết quả thì được. Liverpool vừa có 2 trận sân khách (trận còn lại hòa 1-1 MU ở Premier League) rất khó khăn vì những lý do khách nhau.

 

Tôi không biết Liverpool đang ở đâu vào lúc này. Tôi không biết chúng tôi ở đâu vào Chủ nhật – đối đầu với Tottenham ở vòng 10 Ngoại hạng Anh.

Có những khoảnh khắc tối. Chúng tôi khởi đầu tốt nhưng không ít lần để mất bóng dễ dàng và bất ngờ. Đã có những khó khăn, nhưng 4 bàn thắng của chúng tôi đều tuyệt”.

Oxlade-Chamberlain dù có cú đúp thì Klopp cho rằng anh vẫn có thể làm tốt hơn thế: “Hai bàn thắng của Ox rất tuyệt, nhưng cậu ấy có thể làm tốt hơn nhiều. Ox biết điều đó.

Ox vắng mặt một thời gian tương đối dài nên thiếu một chút nhịp nhàng trong một số tình huống. Nhưng các bàn thắng đều rất đẹp và đây là bước tiến lớn”.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

L.H