Lãnh đạo đội bóng xứ Catalan không công bố tên cá nhân vừa dương tính Covid-19, nhưng thành viên này lập tức được cho cách ly tại nhà ngay khi có kết quả.

Cầu thủ Barca dương tính Covid-19 trước trận gặp Bayern
Cầu thủ đội một Barca tập luyện trước trận tứ kết Champions League

Được biết, đây là nhân tố nằm trong 9 cầu thủ vừa được tuyển mộ, hoặc trở lại Barca sau khi hết hạn cho mượn để chuẩn bị tập luyện trước thềm mùa giải mới.

Bao gồm tân binh trị giá 27 triệu bảng từ Braga - Francisco Trincão. Bên cạnh đó là những cái tên khác như Matheus Fernandes, Jean-Clair Todibo, Moussa Wagué, Carles Aleñá, Rafinha, Miranda và Oriol Busquets.

Dòng thông báo của Barcelona có đoạn: "Sau cuộc xét nghiệp PCR hôm thứ Ba với nhóm 9 cầu thủ chuẩn bị tập luyện trước mùa mới thì một trong số này dương tính Covud-19.

 

Thành viên này không xuất hiện triệu chứng, sức khỏe ổn định và hiện đang được cách ly tại nhà.

CLB đã thông báo cho cơ quan y tế và giới chức thể thao có thẩm quyền. Ngoài ra, tất cả những người đã tiếp xúc với cầu thủ này sẽ được xét nghiệm PCR.

Cầu thủ dương tính Covid-19 này không tiếp xúc với thành viên đội một, những người chuẩn bị bay sang Lisbon thi đấu tứ kết Champions League."

* Đăng Khôi

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.