Một trận hòa trước Slavia Prague ở lượt đấu trước khiến Barca vẫn chưa chắc chắn đảm bảo suất đi tiếp ở Cúp C1. Tiếp Dortmund tại Nou Camp là cơ hội tốt còn lại để Messi và đồng đội điền tên vào vòng 16 đội, trước khi lượt cuối phải đến Italia đấu Inter Milan.

Messi lập siêu kỷ lục ở trận đấu thứ 700
Messi ghi bàn và kiến tạo cả 2 bàn còn lại cho Suarez và Griezmann

Và đội trưởng Messi đã không gây thất vọng ở trận đấu thứ 700 trong sự nghiệp của mình. Số 10 có màn trình diễn chói sáng: ghi 1 bàn, kiến tạo 2 bàn còn lại cho Suarez và Griezmann cùng Barca thắng giòn Dortmund 3-1.

Messi ra mắt đội 1 Barca từ tháng 11/2003 và kể từ đó liên tục mê hoặc giới mộ điệu bóng đá.

Với bàn tung lưới Dortmund, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn vào lưới 34 đối thủ khác nhau tại đấu trường danh giá Champions League, vượt lên trên Ronaldo và Raul.

Messi lập siêu kỷ lục ở trận đấu thứ 700
Messi có trận đấu chói sáng ở lần ra sân thứ 700 trong sự nghiệp
 

Không chỉ vậy, Nou Camp cũng ghi dấu những con số đặc biệt với Messi ở Cúp C1: ghi 47 bàn/34 trận cùng 13 đường kiến tạo!

Các con số thống kê khác chỉ khiến tất cả đều phải thốt lên ngạc nhiên và nể phục với Leo Messi: trong 700 trận đấu đã chơi, số 10 ghi 613 bàn thắng, 237 đường kiến tạo.

Messi cũng 5 lần lập poker, 40 hat-trick, đoạt 4 Cúp C1, 10 danh hiệu La Liga, 7 Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 3 siêu Cúp châu Âu, 3 Cúp các CLB thế giới, 8 Siêu Cúp Tây Ban Nha,…

Tất nhiên, Messi cũng đã giành 5 Quả bóng vàng và sẽ là 6 tới đây (2/12) nếu những gì các phương tiện truyền thông xứ đấu bò đưa là đúng.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

L.H