Sevilla chiến thắng danh hiệu Europa League lần thứ 6 sau cuộc đấu căng thẳng với Inter Milan, trong đó liên tục bị đối phương vượt lên và dẫn trước từ rất sớm – ngay phút thứ 5.

HLV Lopetegui bật khóc khi Sevilla vô địch Europa League
HLV Lopetegui bật khóc khi Sevilla vô địch Europa League
HLV Lopetegui rơi nước mắt trong niềm vui vô địch Europa League cùng Sevilla

Tuy nhiên, cú đúp sau đó của De Jong và pha bật cao táo bạo móc bóng của Diego Carlos đã biến Lukaku thành tội đồ (đá phản) của Inter Milan, mang lại niềm vui chiến thắng cho đội bóng Tây Ban Nha.

Với HLV Lopetegui, đây là vinh quang đầu tiên của ông trên ghế chỉ đạo kể từ khi bị Real Madrid sa thải vào 2018. Danh hiệu cũng đặt dấu kết thúc 2 năm đầy tủi nhục của nhà cầm quân này, với việc bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải ngay trước trận khai màn World Cup 2018, rồi nhận cái kết đắng tiếp theo từ Real Madrid…

Có lẽ vì thế, vị thuyền trưởng Sevilla đã không ngăn được nước mắt trong ngày vui.

 
HLV Lopetegui bật khóc khi Sevilla vô địch Europa League
Chiến lược gia người Tây Ban Nha được học trò tung lên ăn mừng

Lopetegui nói trong xúc động: “Luôn luôn là điều thật đặc biệt khi giành được 1 chiếc cúp. Trong thời điểm này đối với tất cả thành viên CLB Sevilla, với bản thân tôi, với người hâm mộ, danh hiệu này thật đặc biệt.

Các cầu thủ của tôi rất tuyệt vời. Họ làm việc và chiến đấu hết mình với niềm tin và khát khao cháy bóng.

Chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và gặt một cái kết có hậu”.

Ông cũng dành lời khen cho người hùng De Jong, cựu cầu thủ Newcaslte: “De Jong rất tài giỏi. Cậu ấy chờ đợi và luôn sẵn sàng đúng thời điểm”.

L.H