Sau khi Barca để chia điểm Sevilla, trung vệ Pique gây ngạc nhiên khi tỏ ra bi quan về cơ hội bảo vệ ngôi vương của đội nhà, với phát biểu 'bây giờ nó không còn nằm trong tầm tay của chúng tôi. Qua những gì chúng ta thấy trong 2 lượt đấu trước cho thấy cuộc đua La Liga rất phức tạp'.

Zidane nổi xung khi Real Madrid bị nói thắng nhờ trọng tài
Real Madrid được cho thắng nhờ sự ưu ái của trọng tài

Ẩn ý sâu xa của Pique chính là nhắm đến Real Madrid được trọng tài bênh vực, với những quyết định có lợi cho đội bóng của Zinedine Zidane. Và đêm qua, quả thật điều này tiếp tục xảy ra giúp Kền kền chật vật thắng Real Sociedad 2-1.

Ở trận này, Real Madrid được hưởng 1 quả phạt đền, trong khi chủ nhà bị từ chối 1 bàn thắng và sau đó là pha ghi bàn quyết định của Benzema bị các cầu thủ Sociedad cho rằng tiền đạo Pháp đã dùng tay hãm bóng...

 

Zinedine Zidane tỏ ra bực bội sau trận: "Điều làm tôi khó chịu là mọi người chỉ nói về một điều duy nhất: trọng tài. Chúng tôi đã thắng và đó là một chiến thắng xứng đáng.

Rõ ràng là quả penalty cho tình huống Vinicius Junior bị phạm lỗi. Còn pha lập công của Kazim Benzema, tôi được cho biết là bóng chạm vai của cậu ấy.

Quyết định là ở trọng tài và tôi không tham gia. Trọng tài làm công việc của ông ấy và tôi phải tôn trọng điều đó".

Nói về cuộc đua La Liga khi Real Madrid lấy ngôi đầu bảng từ tay Barca và còn 8 vòng đấu nữa: "Chúng tôi vẫn chưa giành gì cả. Ba trận 9 điểm và chúng tôi biết sẽ còn khó khăn cho đến cuối cùng".

L.H