- Messi không chỉ gây sức ép để Barca phải ký Coutinho mà còn "bảo kê" bằng một kế hoạch để tiền vệ Brazil có thể tòa sáng rực rỡ ở Nou Camp.

Philippe Coutinho cuối cùng cũng đạt được điều mình muốn: chuyển sang khoác áo Barca, sau khi Liverpool chính thức "đầu hàng" với mức phí 142 triệu bảng mà đội bóng xứ Catalan đưa ra.

Barca,Barcelona,Messi,Coutinho,Suarez,La Liga
Messi, Suarez được cho tác động để Barca ký bằng được Coutinho

Không ít người thắc mắc, với đội hình chất lượng đang có sao Barca phải theo Coutinho dai dẳng và rồi chấp nhận mua với giá cao ngất ngưởng?

Theo tiết lộ của Diario Gol, chính Messi kết hợp cùng Suarez (đồng đội cũ của Coutinho ở Liverpool) và Dembele đã gây sức ép để HLV Valverde mang Coutinho về Nou Camp cho bằng được.

Messi và Suarez thấy lo về việc "đi chợ" của đội nhà, sau khi Neymar chạy sang PSG nên thường xuyên tác động ông thầy người Tây Ban Nha hãy mua Coutinho về. Bộ đôi quả quyết, Barca cần một phi vụ lớn trong chuyển nhượng mùa Đông để đảm bảo việc chinh phục danh hiệu.

 

Tân binh Dembele cũng tác động đến suy nghĩ của thuyền trưởng Valverde, khi anh cần thêm thời gian để trở thành một nhân tố chủ chốt ở Nou Camp.

Barca,Barcelona,Messi,Coutinho,Suarez,La Liga
Coutinho tuyên bố giấc mơ đã thành hiện thực

Không chỉ vậy, Don Balon còn cho hay, Messi còn vẽ ra một kế hoạch đảm bảo Coutinho sẽ tỏa sáng khi chuyển sang chơi bóng ở Barca.

Siêu sao Argentina cam đoan sẽ giúp tiền vệ Brazil trở thành một cầu thủ lớn cũng như có thể chơi bóng một cách thoải mái tại đây. Số 10 huyền thoại tin, Coutinho đủ sức thay thế Neymar.

Còn Suarez thì tận tình đến mức đã kiếm được nhà cho Coutinho, gần ngay gia đình anh.

Ở trận đấu chào đón năm mới và mừng Coutinho đến với Barca, cả Messi, Suarez lẫn Paulinho, những người ủng hộ tiền vệ Brazil, đều đã nổ súng giúp đội nhà đại thắng Levante 3-0 (trong khi Real hòa Celta Vigo 2-2). Kết quả này đưa Barca ỏ xa kình địch Real đến 16 điểm.

L.H