Zidane chia tay Real Madrid hồi tháng 6 năm ngoái sau khi lần thứ ba liên tiếp cùng đội bóng đăng quang Champions League. Cùng sự ra đi của Ronaldo, Los Blancos bước vào giai đoạn thoái trào với nhiều biến động trên băng ghế huấn luyện.

Real Madrid bổ nhiệm HLV Zidane thay Solari
Zidane trở lại giải cứu con tàu đắm Real

Lần lượt Lopetegui rồi đến Solari bị sa thải. Chủ tịch Florentino Perez rất cần một nhà cầm quân giàu kinh nghiệm để vực dậy con tàu Real Madrid ở thời điểm hiện tại.

Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Mourinho và Zidane. Người đầu tiên ngài Perez liên lạc là Zidane nhưng ông lắc đầu từ chối thay thế giữa mùa giải.

Mourinho vụt lên trở thành ƯCV sáng giá nhưng đến hôm qua, chủ tịch Florentino Perez kiên nhẫn gọi điện thuyết phục Zidane lần thứ hai và ông đã thành công.

Chiến lược gia người Pháp sẽ trở lại dẫn dắt đội bóng Hoàng gia theo bản hợp đồng hơn 3 năm, có thời hạn đến tháng 6/2022, hưởng mức lương 14,5 triệu bảng/năm.

 

CLB Real Madrid đăng dòng thông báo chính thức trên website: "Ban lãnh đạo Real Madrid đã họp thảo luận và quyết định hủy hợp đồng với HLV Santiago Solari.

Real Madrid bổ nhiệm HLV Zidane thay Solari
Chủ tịch Perez thiết tha mời Zidane tái xuất

Các thành viên cốt cán cũng đồng ý bổ nhiệm Zinedine Zidane làm tân thuyền trưởng Real Madrid theo bản hợp đồng có thời hạn đến ngày 30/6/2022."

Nhiệm vụ trước mắt là khá nặng nề với Zidane, bởi ông sẽ phải tiến hành cuộc cải tổ mạnh mẽ về nhân sự tại Bernabeu, trong bối cảnh mùa giải 2018/19 gần như vứt đi.

Dẫu vậy, sự xuất hiện đầy bất ngờ của ông thầy cũ sẽ giúp ổn định phòng thay đồ Los Blancos, vốn khá hỗn loạn thời gian qua.

* An Nhi