Theo tiết lộ của tờ Marca, ngay sau khi vào phòng thay đồ ở sân Alfredo Di Stefano, 'gã hói' liền mắng các cầu thủ Real Madrid vì màn trình diễn của họ trong hiệp 2.

Real Madrid thắng ngày trở lại, Zidane vẫn mắng học trò
Real Madrid thắng dễ Eibar 3-1

Do sân Bernabeu được sửa chữa nên Real Madrid chơi ở sân mang tên huyền thoại Di Stefano, nơi đội dự bị thường thi đấu.

Mặc dù chỉ là trận đấu đầu tiên sau thời gian dài nhưng Toni Kroos cho thấy cảm giác bóng vẫn thật tuyệt vời với bàn mở tỷ số cho Real Madrid ở ngay phút thứ 4. Phút 30, đội trưởng Sergio Ramos nâng nhân đôi cách biệt, trước khi Marcelo có màn ăn mừng ở phút 37.

Tỷ số được Eibar rút ngắn xuống còn 1-3 ở phút 60 và đó cũng là kết quả chung cuộc.

Nhưng cũng chính vì trận đấu sớm được giải quyết ngay trong hiệp 1 mà HLV trưởng Zidane thực sự không hài lòng về thái độ thi đấu của các cầu thủ Real Madrid sau giờ giải lao. Họ chơi thiếu tập trung và cho phép mình 'thư giãn'.

 
Real Madrid thắng ngày trở lại, Zidane vẫn mắng học trò
nhưng HLV Zidane không hài lòng về các học trò vì chơi lơ là, thiếu tập trung trong hiệp 2

Tuy phát biểu trong họp báo sau trận, Zidane không biểu lộ sự tức giận nhưng theo Marca, ông đã thể hiện điều đó trong phòng thay đồ.

Thậm chí, lúc cầu thủ dừng uống nước trong hiệp 2, Zidane cũng đã liên tục nhắc các cầu thủ của mình phải chơi mạnh mẽ, tập trung cao hơn.

Có thể giải thích cho vì là trận đầu trở lại, thêm vào đó dễ dàng có 3 bàn trong 45 phút đầu nên Real Madrid chơi dưới sức trong hiệp 2. Nhưng Zidane hiểu đây không phải là lần đầu xảy ra điều này. Đó là lý do ông bực mình các học trò.

Trước đó, Real Madrid từng để xảy ra ở các trận gặp Levante và Granada hồi đầu mùa khi từng dẫn 3-0 nhưng sau đó vì lơ là kết quả chung cuộc lần lượt là 3-2, 4-2.

Với những trận đấu căng thẳng gặp Valencia và Real Sociedad ở phía trước, Zidane không muốn Real Madrid lặp lại điều đó.

L.H