ESPN cho hay, đội trưởng Barcelona, Lionel Messi và thầy cũ Pep Guardiola, hiện đang nắm Man City, đều đã quyên góp 1 triệu euro để giúp đỡ hệ thống chăm sóc sức khỏe đang bị quá tải vì dịch Covid-19.

Messi, HLV Pep Guardioa ủng hộ 1 triệu euro chống dịch Covid-19
Messi, HLV Pep Guardiola là những nhân vật tiếng tăm tiếp theo của làng bóng ủng hộ vì Covid-19

Phần lớn đóng góp của Messi và Pep Guardiola được dành cho Tây Ban Nha, quốc gia chịu ảnh hưởng lớn thứ 2 của dịch Covid-19, sau Italia.

Số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố hôm thứ Ba, cho thấy, đất nước này có gần 40.000 nhiễm bệnh, trong đó gần 3.000 người tử vong.

 

Với Messi, đóng góp của anh được gửi đến 2 trung tâm y tế: Bệnh viện ở Barcelona và một trung tâm khác ở Rosario, Argentina.

Bệnh viện tại Barcelona gửi lời cảm ơn đến Leo Messi trên mạng xã hội: “Cảm ơn anh, Leo, cảm ơn vì sự cam kết và hỗ trợ của anh”.

Trong khi đó, tiền ủng hộ của Pep Guardiola được gửi đến Đại học Y Barcelona và quỹ Angel Soler Daniel để mua các thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho nhân viên bệnh viện.

Trước đó, ở quê nhà Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đang trong thời gian tự cách ly vì có đồng đội Juventus nhiễm Covd-19 cũng đã hỗ trợ cho 3 bệnh viện (1 ở Lisbon và 2 ở Porto) với số tiền cũng lên tới 1 triệu euro.

L.H