Hợp đồng của Luis Suarez với Barca đến cuối mùa mới hết bạn. Tuy nhiên, trong cuộc đại phẫu của đội bóng xứ Catalan, chân sút 33 tuổi là một trong những ngôi sao nằm trong diện thanh lý sớm.

Lộ diện 4 đội bóng Barca ‘cấm’ Luis Suarez, MU dẫn đầu
Hình ảnh Luis Suarez buồn bã rời sân tập Barca sau khi nói lời tạm biệt các đồng đội

Sau những đàm phán thì cuối cùng Suarez và Barca cũng đạt được thỏa thuận, với việc tiền đạo này từ bỏ phần trăm tiền lương trong những tháng còn lại để được phép ra đi theo dạng tự do.

Dù vậy, Barca có đưa ra điều kiện Luis Suarez sẽ không được gia nhập 4 CLB được ghi rõ tên, gồm 2 đại diện Ngoại hạng Anh là MU, Man City, bên cạnh PSG và kình địch Real Madrid.

Thoạt nhìn, khá ngạc nhiên với 2 đại diện thành Manchester đều có mặt. Tuy nhiên, đó là một sự tính toán xa từ Liverpool, đội bóng đã bán Luis Suarez cho Barca 6 năm trước cài điều khoản vào hợp đồng.

 
Lộ diện 4 đội bóng Barca ‘cấm’ Luis Suarez, MU dẫn đầu
Tiền đạo 33 tuổi gia nhập Atletico Madrid

Nhưng có lẽ Barca hơi… việt vị khi bỏ qua đối thủ trực tiếp Atletico Madrid (hẳn chắc mẩm Luis Suarez gia nhập Juventus).

Do vậy, khi biết được tiền đạo này đạt thỏa thuận với đội bóng của Simeone, ban đầu Chủ tịch Bartomeu tìm cách ngăn lại khiến Suarez tức điên.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp giữa luật sư đại diện của Suarez và Barca, vấn đề đã được giải quyết.

Luis Suarez về đầu quân cho Atletico Madrid, từ đồng đội sẽ trở thành đối thủ của Messi, như một quảng cáo mà bô đội này cùng nhau tham gia từ… 2 năm trước!

L.H