Antoine Griezmann, bản hợp đồng trị giá 120 triệu euro của Barca hè 2019, vừa trải qua tình huống khiến cha, anh trai và những người yêu mến tiền đạo này không khỏi tức giận, bất bình.

Griezmann sợ gì Messi, tên cao 1m50 và bán tự kỷ?
Griezmann lẽ ra không nên đến Barca, nơi anh không thể hòa nhập vào đội bóng có Messi là trung tâm vũ trụ

Đó là việc chân sút người Pháp được HLV Setien đưa vào sân ở phút… 90+1 trong trận Barca hòa Atletico Madrid 2-2 vừa qua. Chứng kiến hình ảnh ấy, người thầy Simeone bặm môi, lắc đầu cám cảnh cho học trò cũ.

HLV Setien sau đó nhận không ít chỉ trích vì điều này. Nhưng ông có nói rằng, ‘thật khó để đưa Griezmann vào mà không gây bất ổn cho đội bóng’.

Điều này phản ánh mặt trái ở Nou Camp, với chuyện Griezmann không thuộc ‘cạ’ của cái tên quyền lực nhất đội, Lionel Messi.

Griezmann sợ gì Messi, tên cao 1m50 và bán tự kỷ?
Griezmann thất bại ở Nou Camp không phải vì Messi, nhưng chính mối quan hệ không tốt đẹpp ngay từ đầu khiến Griezmann đánh mất tự tin
 

Chứng kiến cảnh kém cỏi, chịu đựng của Griezmann ở Barca mà cựu danh thủ Pháp, Dugarry tức thay. Vì thế, bậc tiền bối này đã không ngại xúc phạm Messi ngay trên đài phát thanh RMC Sport.

Antoine Griezmann đánh mất tự tin, phong độ không tốt. Đúng là Messi có thể chuyển bóng cho cậu ấy nhiều hơn nhưng thật lòng mà nói, Griezmann không khiến tôi ngạc nhiên. Griezmann để mất bóng, chơi tệ.

Mọi người nói cả năm trời nay rằng cậu ấy có vấn đề Messi. Vậy thì cậu ấy phải đi gặp trực tiếp Messi để nói chuyện và giải quyết vấn đề này.

Cậu ấy sợ gì chứ, một tên (Messi) cao 1,5m và mắc chứng bán tự kỷ?”.

RMC sau đó phải cắt đi những ngôn từ thiếu kiểm soát của nhà vô địch World Cup 1998, còn bản thân Dugarry phải lên tiếng xin lỗi vì lời lẽ xúc phạm Messi.

L.H