Eden Hazard thỏa nguyện gia nhập Real Madrid hồi mùa hè. Đó cũng là niềm mong mỏi, kỳ vọng rất lớn từ thuyền trưởng Zinedine Zidane cho kế hoạch tái thiết của ông ở Bernabeu.

Hazard,Eden Hazard,Chelsea,Real Madrid,Wenger
Hazard quá nặng nề, lại không có được sự tự tin từng có tại Premier League

Tiền vệ Bỉ được kỳ vọng có thể lấp khoảng trống Cristiano Ronaldo để lại, sau mùa giải trắng tay của Kền kền khi mà họ không còn siêu tiền đạo người Bồ.

Tuy nhiên, cho đến lúc này Eden Hazard thất bại trong việc chứng tỏ khả năng ở Real Madrid. Người yêu mến không nhìn thấy hình ảnh một số 10 xuất sắc ở Premier League khi sang chơi bóng ở La Liga. Anh mới chỉ ghi cho Real đúng 1 bàn thắng sau 10 trận góp mặt, thua cả đồng đội đàn em 18 tuổi, Rodrygo Goes vừa lập hat-trick vào lưới Galatasaray trong chiến thắng 6-0 của đội nhà.

Và theo cựu HLV lão luyện Arsenal – ‘giáo sư’ Arsene Wenger, vấn đề chính khiến Eden Hazard chật vật ở Bernabeu hiện nay chính là việc anh quá… béo.

Hazard,Eden Hazard,Chelsea,Real Madrid,Wenger
Theo 'giáo sư' Wenger, tất cả tại tiền vệ Bỉ quá... béo
 

Eden Hazard không phải kiểu cầu thủ bị ngộp (về tâm lý) khi chơi cho Real Madrid. Nhưng tôi cũng không hiểu rõ cậu ấy lắm để đánh giá điều đó.

Tuy nhiên, theo tôi vấn đề của Hazard lúc này là ở thể lực. Cậu ấy trở nên quá nặng nề và bạn cũng đọc được những điều đó trên báo chí.

Nếu bạn muốn một con ngựa thua trong cuộc đua, chỉ cần cho nó tăng 2kg. Một con ngựa 500kg và tăng thêm 2kg, chừng đó cũng đủ (để thua) rồi.

Hiện chúng ta vẫn chưa nhìn thấy một Eden Hazard như chúng ta biết ở Premier League. Cậu ấy không đủ thể lực sau khi chấn thương. Và tôi thấy Hazard cũng không có được sự tự tin như tại Chelsea”.

Hồi mùa hè, Eden Hazard đã bị rêu rao tăng 7kg khi bước vào tập luyện với Real Madrid. Điều đó dường như đang khiến anh chật vật ở Bernabeu.

L.H