Tờ Mundo đưa tin sốt dẻo, HLV Setien nhiều khả năng ‘bay ghế’ vào tay cựu danh thủ, hiện đang làm việc ở Barca - Patrick Kluivert.

Cầu thủ Barca muốn Patrick Kluivert lên thay HLV Setien
Messi và các trụ cột Barca được cho muốn Kluivert lên thay HLV Setien

Theo nguồn này, đội trưởng Messi và một số trụ cột muốn Patrick Kluivert dẫn dắt Barca ở ngay lượt về vòng 16 đội Champions League với Napoli trong tháng 8 tới đây. Không loại trừ khả năng, HLV Setien bị bay ghế ngay sau trận đấu cuối cùng của mùa giải, Barca làm khách Deportivo lúc 22h tối nay.

Patrick Kluivert từng chơi cho Barca từ 1998 đến 2002, ghi được 122 bàn sau 256 trận ra sân, cùng đội giành La Liga 1998/99. Anh chính là người đã ghi bàn duy nhất giúp Ajax thắng Milan trong trận chung kết Cúp C1 1995.

Sau giải nghệ, Kluivert có tham gia công việc huấn luyện nhưng chỉ với đội trẻ FC Twente và Ajax. Cựu tiền đạo về làm giám đốc Học viện Barca 1 năm nay.

 
Cầu thủ Barca muốn Patrick Kluivert lên thay HLV Setien
HLV Quique Setien không được cầu thủ ủng hộ từ khi lên thay HLV Valverde hồi tháng 1

Patrick Kluivert có mối quan hệ tốt với lãnh đạo Barca cũng như các cầu thủ, được Messi và cầu thủ trụ cột Barca ủng hộ lên ngồi ‘ghế nóng’ thay HLV Setien.

Cựu danh thủ được đánh giá là người linh hoạt, hiểu Barca cả trong và ngoài sân cỏ, có khả năng khuấy động phòng thay đồ và đưa ra chính xác những gì M10 muốn: một Barca có sức mạnh và cá tính.

Patrick Kluivert từng được Pep Guardiola gọi là ‘số 9 yêu thích’ của ông, có thể nói được 6 thứ tiếng: Hà Lan, Đức, Anh, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha.

Ngoài Kluivert bất ngờ nổi lên như cái tên sáng giá thay HLV Setien, cựu danh thủ Xavi gần đây cũng được liên kết trở lại sân Nou Camp.

L.H