Bất đồng trong thân tình

"Messi - Barca, un "cordial" desencuentro" (Messi - Barca, sự bất đồng trong thân tình), El Pais - nhật báo hàng đầu Tây Ban Nha - mô tả về cuộc chiến đang gây rúng động bóng đá thế giới.

90% Messi ở lại Barca: Sau chiến tranh là hòa bình
Ông Jorge Messi chưa tìm thấy thỏa thuận với Barca

Cuộc gặp giữa ông Jorge Messi và Chủ tịch Josep Maria Bartomeu ngày hôm qua (2/9, theo giờ địa phương) trôi qua mà không có sự thỏa hiệp nào.

Dù vậy, nhà báo nổi tiếng Ramon Besa bình luận, "cuộc họp được mô tả là 'thân mật', để hai bên bảo vệ quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau".

Jorge Messi và luật sư của mình bảo vệ lựa chọn của Leo, nghĩa là chấm dứt hợp đồng để anh ra đi theo dạng tự do.

Ông Bartomeu và Barca không muốn vậy, trừ khi Messi bỏ ra 700 triệu euro giải phóng hợp đồng. Phía CLB xứ Catalunya còn đưa ra đề nghị gia hạn đến 2022.

Từ sáng 2/9, sau chuyến bay được trực tiếp trên truyền hình và radio ở Argentina, ông Jorge Messi tuyên bố, "rất khó để Leo ở lại Barca".

Vào cuối ngày, theo tờ El Mundo, sau cuộc họp với ông Bartomeu, cha của Messi tiếp tục nhấn mạnh khó khăn về khả năng tôn trọng hợp đồng, nhưng nói thêm "không phải là không thể".

90% Messi ở lại Barca: Sau chiến tranh là hòa bình
Barca thông báo bán áo mới, 60%-70% là tên Messi

Khi chưa tìm được tiếng nói chung, hai bên đều đang cố gắng tìm kiếm một lối thoát mà mọi người cùng có lợi.

Trong diễn biến khác, trước khi hai bên gặp nhau, Barca thông báo bán mẫu áo mới. 60%-70% là những áo đấu gắn tên Messi.

90% khả năng ở lại Barca

 

Nhà báo Martin Arevalo của TyC Sports, nơi đưa những tin tức đầu tiên về bản fax mà Messi gửi cho Barca hôm 25/8, cho biết hôm nay ngôi sao người Argentina sẽ đưa ra quyết định.

"Có 90% khả năng Messi tiếp tục ở Barcelona. Ngày 3/9, anh ấy sẽ có quyết định cuối cùng".

Trên trang cá nhân, ông Arevalo viết thêm: "Messi đang nghiêm túc đánh giá việc ở lại Barca đến năm 2021, và ra đi theo dạng tự do khi kết thúc hợp đồng".

Các tờ báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha cũng nhắc về khả năng này, vì đây là giải pháp tốt nhất cho tất cả.

Messi sẽ tránh được cuộc chiến pháp lý, cũng như khoản tiền phạt không hề nhỏ.

90% Messi ở lại Barca: Sau chiến tranh là hòa bình
Messi hoàn toàn có khả năng ở lại Barca

Theo El Pais, trong trường hợp được xử thắng, Messi vẫn phải đền khoản tiền lớn cho Barca. Đây là rủi ro mà anh và cha của mình đều không muốn gặp phải.

Trước đó, Man City thông báo không có cuộc tiếp cận nào khi tranh cãi còn diễn ra. Đội bóng nước Anh chỉ gặp Messi một khi anh hoàn toàn tự do.

Inter và PSG cũng phản ứng tương tự. 700 triệu euro để mua hợp đồng một cầu thủ 33 tuổi, giữa khủng hoảng tài chính vì Covid-19, là không tưởng.

9 ngày nữa La Liga 2020-21 khai mạc, và quyết định của Messi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ nền bóng đá Tây Ban Nha (anh ở lại, bản quyền truyền hình được duy trì mức cao, và các đội nhỏ hưởng lợi. Ngược lại, là cuộc khủng hoảng nặng nề với tất cả, khi mà khán giả chưa được vào sân).

Sau chiến tranh, người hâm mộ Barca chờ đợi tuyên bố hòa bình từ Messi...

Đại Phong