Chelsea tiếp Man City, 1 trận đấu mà nếu thầy trò Pep Guardiola thua đồng nghĩa Liverpool chính thức trở thành tân vương Ngoại hạng Anh.

Van Dijk tuyên bố nóng, đội trưởng Liverpool ‘nói xấu’ Klopp
Các cầu thủ Liverpool khoe chiếc áo kỷ niệm vô địch trên trang cá nhân

Để không bỏ lỡ khoảnh khắc đáng nhớ có thể xảy ra, Liverpool đã quyết định xem trận đấu trên cùng nhau tại một khách sạn ở Merseyside. Quả nhiên, niềm vui vô bờ bến đã đến với thầy trò Jurgen Klopp.

Nếu chiến lược gia người Đức xúc động đến bật khóc, thì các học trò hò reo không ngớt. Trung vệ Van Dijk nói trong niềm hứng khởi:

Van Dijk tuyên bố nóng, đội trưởng Liverpool ‘nói xấu’ Klopp
Họ cùng nhau ăn mừng sau khi Man City thua Chelsea 1-2

Thật không thể tin được là một phần của tập thể này, của Liverpool. Mùa trước chúng tôi vô địch Champions League và đặc biệt năm nay giành được Premier League. Chúng tôi đã đưa Ngoại hạng Anh đến một cấp độ khác. Cả đội đã rất kiên định và làm rất tốt.

Một cảm giác thật là tuyệt vời. Từ lúc tôi gia nhập Liverpool, mọi người đều là một phần trong đó, từ những người làm việc tại sân tập Melwood, SVĐ Anfield và tất cả các cầu thủ.

Van Dijk tuyên bố nóng, đội trưởng Liverpool ‘nói xấu’ Klopp
Hạnh phúc của những nhà tân vô địch
 

Tất cả chúng tôi đều muốn một điều giống nhau, Liverpool chiến thắng”.

Còn đội trưởng Jordan Henderson thì nói về ông thầy Jurgen Klopp: “Từ ngày đầu tiên Jurgen Klopp đến và thay đổi mọi thứ. Tất cả theo ông ấy và đến nay nó khá là đặc biệt. Đó là một hành trình thật tuyệt vời".

Henderson cho biết thêm: “Jurgen Klopp là một người có sự cân bằng khi có mối quan hệ với cầu thủ, như một người bạn nhưng cũng sẽ ‘tàn nhẫn’ nếu thấy cần”.

Van Dijk tuyên bố nóng, đội trưởng Liverpool ‘nói xấu’ Klopp
Đội trưởng Jordan Henderson tự hào và biết ơn ông thầy Jurgen Klopp làm nên điều tuyệt vời cùng Liverpool

Tuy tranh thủ “nói xấu Klopp” là bạn với cầu thủ nhưng sẵn sàng ‘tàn nhẫn’ nếu phải vậy, nhưng Henderson trên hết là tự hào về người thầy của mình:

Ông ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, một con người tuyệt vời. Tất cả chúng tôi đều tin tưởng ông ấy”.

Liverpool chiến thắng 28/31 trận (86 điểm) đã đấu mùa này và có thể phá kỷ lục 100 điểm đạt được của Man City cách đây 2 năm, với 7 vòng đấu còn lại.

L.H