Tiếp một West Ham mấp mé xuống hạng thuộc derby London, HLV Mourinho cảm thấy thất vọng khi thời gian thi đấu trôi qua cả hơn tiếng đồng hồ, Tottenham vẫn bất lực trước khung thành đối phương.

HLV Mourinho: Ơn trời, Tottenham còn đua Chelsea, MU lấy vé C1
HLV Mourinho đã thực sự căng thẳng bên ngoài sân...

Chính xác thì cuối hiệp 1, Son Heung Min đã làm tung lưới West Ham nhưng VAR từ chối bàn thắng cho Tottenham vì việt vị.

Thế rồi đến phút 64, thầy trò Mourinho bỗng… có quà từ đối phương nhờ bàn đá phản của Tomas Soucek, trước khi Harry Kane ấn định chiến thắng 2-0 cho Tottenham ở phút 82.

Thắng West Ham có phần may mắn, Mourinho thở phào vì đội nhà chưa tắt hi vọng đua Chelsea, MU cho chiếc vé dự Champions League năm sau, lại thêm câu trả lời xác đáng cho những chỉ trích ông khiến Harry Kane thụt lùi!

HLV Mourinho: Ơn trời, Tottenham còn đua Chelsea, MU lấy vé C1
Tuy nhiên, Tottenham đã gặp may, được đối thủ tặng quà và đội trưởng Harry Kane 'mở tài khoản' sau khi trở lại từ chấn thương
 

Với kết quả này, Tottenham được 45 điểm, kém MU 1 điểm và Chelsea ở vị trí thứ 4 là 6 điểm, nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

HLV Mourinho phát biểu sau trận: “Phải nói rằng 3 điểm này không phải quan trọng mà là rất quan trọng. Tôi đã nói với các cầu thủ, đừng nghĩ không thắng trận này, chúng tôi vẫn còn cơ hội. Hoặc 3 điểm hoặc chấm dứt hi vọng.

Ở 45 phút đầu, chúng tôi đã quá chậm chạp nhưng đã mạnh mẽ và dữ dội hơn trong hiệp 2”.

Trong khi đó, đội trưởng Harry Kane bày tỏ niềm vui khi ghi tên lên bảng điện tử.

Khi bạn đã nghỉ chơi bóng 6 tháng, và việc lấy lại cảm giác (ghi bàn) trên là đáng kể. Tôi đã làm việc thật chăm chỉ và hiện cảm thấy trong tình trạng tốt như trước đây”.

L.H