MU từng lên kế hoạch đại tu, cấu trúc lại bộ máy trong nỗ lực nhằm thu hẹp khoảng cách với các kình địch Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh.

Sếp MU thâu tóm chuyển nhượng, Quỷ đỏ nguy to rồi
Ed Woodward sẽ quyết định chính trong các thương vụ chuyển nhượng của MU

Bởi vậy, họ đã nhắm đến hàng loạt tên tuổi cho vị trí trọng yếu Giám đốc kỹ thuật - người sẽ hoạch định chính sách chuyển nhượng và hệ thống lối chơi xuyên suốt từ các đội trẻ lên đến đội một MU.

Edwin van der Sar (Giám đốc Ajax), Fabio Paratici (Giám đốc Juventus), cùng các cựu danh thủ như Rio Ferdinand, Darren Fletcher, Patrice Evra là những ƯCV được ban lãnh đạo Quỷ đỏ xem xét.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc phỏng vấn và sàng lọc từng ứng viên, Phó chủ tịch kiêm GĐĐH Ed Woodward đã thất bại trong việc bổ nhiệm "kiến trúc sư" mới cho đội bóng thành Manchester.

Điều đó đồng nghĩa, ngài Ed Woodward vẫn thâu tóm quyền lực, là người có tiếng nói quyết định trong vấn đề chuyển nhượng.

Số đông fan Red Devils sẽ không thích điều này, bởi MU đang đi ngược xu thế của bóng đá hiện đại, khi mỗi đội đều cần một vị Giám đốc kỹ thuật chuyên trách.

 

Hè năm ngoái, chính Ed Woodward phủ quyết một loạt mục tiêu chuyển nhượng mà Mourinho đưa ra, bao gồm Harry Maguire, Alderweireld và Diego Godin. Đây được xem như nguồn cơn dẫn đến mâu thuẫn, kết thúc bằng việc chiến lược gia Bồ Đào Nha phải ra đi hồi tháng 12/2018.

Sếp MU thâu tóm chuyển nhượng, Quỷ đỏ nguy to rồi
HLV Solskjaer và trợ lý Mike Phelan tham gia lên danh sách các mục tiêu

Như trong thỏa thuận trị giá 18 triệu bảng đưa tân binh Daniel James về Old Trafford, Matt Judge (người đứng đầu về kế hoạch phát triển CLB) đảm nhiệm vai trò thương thảo. Ed Woodward đứng ra đàm phán các điều khoản hợp đồng. Bộ đôi trên cũng giám sát toàn bộ hoạt động chuyển nhượng MU vài năm gần đây.

HLV trưởng Solskjaer cùng trợ lý Mike Phelan sẽ tham gia tích cực vào việc lên danh sách các mục tiêu cần mua. Ngoài ra là sự hỗ trợ thêm từ Giám đốc phụ trách tuyển trạch Jim Lawlor cùng cộng sự Mick Court.

Theo giới truyền thông xứ sương mù, Solskjaer và Phelan hoặc ban lãnh đạo CLB đứng đầu là Ed Woodward có quyền phủ quyết bất kỳ thương vụ chuyển nhượng nào.

Ở thời điểm hiện tại, MU đang xúc tiêu chiêu mộ Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire. Hai nhân tố phù hợp với yêu cầu và triết lý mà Solskjaer đưa ra. Tuy nhiên, Quỷ đỏ vẫn chưa đạt được thỏa thuận về giá cả với đối tác.

* Đăng Khôi