Do dịch Covid-19, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng trên toàn thế giới bị ‘đóng băng’. Euro 2020 hay Copa America 2020 cũng phải dời sang mùa hè năm sau.

Premier League đóng kín cửa, đá sân trung lập sau dịch Covid-19
Ngoại hạng Anh dự định chơi sân trung lập, không khán giả

Còn các giải đấu VĐQG hàng đầu châu Âu như Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 tạm hoãn đến đầu tháng 4 nhưng nhiều khả năng vẫn chưa thể trở lại, do đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến thật khó lường.

Theo kế hoạch, trong ngày mai (19/3), các thành viên Premier League sẽ nhóm họp để đưa ra một số kế hoạch liên quan đến mùa giải. Và The Sun đã tiết lộ thông tin quan trọng.

Nguồn này cho hay, giải Ngoại hạng Anh dự định chơi 92 trận còn lại sau những cánh cửa đóng kín, theo lịch cụ thể riêng từng trận và được chơi trên sân trung lập rồi trực tiếp trên truyền hình. Có nghĩa, khán giả có thể thưởng thức từng trận một.

Có 2-3 sân tổ chức các trận đấu, và 1 sân có thể diễn ra nhiều hơn 1 trận/ngày, và có thể là ở Midlands. Các đội sẽ chơi 3 ngày/trận.

Premier League đóng kín cửa, đá sân trung lập sau dịch Covid-19
Liverpool có thể nâng cúp trước những khán đài trống
 

Bằng cách tổ chức giải ở vài sân và chơi các trận đấu vào những thời điểm khác nhau, BTC có kế hoạch giảm thiểu đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng an ninh.

Không chỉ vậy, chọn lựa này cũng tránh được việc người hâm mộ tụ tập bên ngoài sân khi đội nhà đến.

Mười sáu câu lạc bộ có chín trận đấu còn lại, trong khi Manchester City, Arsenal, Aston Villa và Sheffield United còn 10 trận nữa.

Việc chơi không khán giả, có nghĩa Liverpool sẽ đăng quang và nâng cúp trước những khán đài trống.

Nhưng ít nhất kế hoạch này có nghĩa là họ sẽ có cơ hội kết thúc chiến dịch của mình và thực sự trở thành nhà vô địch!

De Gea và top 10 pha cứu thua ở Premier League:

L.H