De Gea nghiễm nhiên có suất bắt chính trong khung thành MU kể từ sau thương vụ rời Atletico Madrid chuyển đến Old Trafford hồi 2011, với 393 lần ra sân.

MU trao cơ hội cho Henderson, De Gea nguy to
De Gea liên tục mắc sai lầm

Nhưng với hàng loạt sai lầm trong mùa giải này, đỉnh điểm là pha phá bóng bất cẩn đập chân Calvert-Lewin bay vào lưới mới đây, tương lai thủ môn người Tây Ban Nha đang bị đặt dấu hỏi.

Dù Solskjaer vẫn khen ngợi De Gea là thủ thành xuất sắc nhất Thế giới, đáp trả câu hỏi của phóng viên về 7 lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua kể từ đầu mùa, vẫn xuất hiện nhiều lo lắng từ thượng tầng MU về màn trình diễn và sự tập trung của người gác đền 29 tuổi.

Ông thầy Na Uy vẫn đặt niềm tin vào De Gea sau khoảng thời gian khó khăn cách đây một năm, với hy vọng cậu học trò sẽ sớm tìm lại phong độ.

Tuy nhiên, nếu sai lầm vẫn cứ tiếp diễn, Solskjaer sẽ phải đối diện quyết định phế bỏ De Gea hè tới.

 

MU sẽ đánh giá lại năng lực từng thủ môn trong vài tháng tới và nói chuyện với đại diện của Dean Henderson bàn về tương lai.

Henderson đang được ca ngợi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh, khi khoác áo Sheffield United dưới dạng cho mượn, góp công lớn giúp đội bóng cạnh tranh tấm vé dự cúp châu Âu mùa tới.

MU trao cơ hội cho Henderson, De Gea nguy to
Henderson thi đấu tiến bộ mùa này

Mới bước sang tuổi 22, tiềm năng Dean Henderson là rất lớn. Anh cũng đặt tham vọng trở thành người gác đền số 1 tại Old Trafford trong tương lai, đe dọa trực tiếp vị trí De Gea.

Nếu thủ môn người Tây Ban Nha cải thiện phong độ, Henderson nhiều khả năng sẽ tiếp tục được cho mượn mùa thứ 3 liên tiếp. Còn ngược lại, De Gea có thể mất suất bắt chính vào tay Henderson ngay ở mùa bóng 2020/21.

Trường hợp MU định bán De Gea, trở ngại chính nằm ở mức lương cao chót vót 375.000 bảng/tuần mà anh đang nhận tại Old Trafford. Rất ít đội bóng có thể trả De Gea mức thù lao tương tự.

* An Nhi