HLV Alex Ferguson, người gắn bó với Manchester United từ 1986 đến 2013, được xem là nhà cầm quân vĩ đại nhất của làng bóng thế giới bởi thành công ông mang lại cho Quỷ đỏ cũng như thời gian trị vì ở một CLB.

Bốn cầu thủ MU không bao giờ bị Sir Alex ‘sấy tóc’
Eric Cantona là cầu thủ có cá tính mạnh trên sân nhưng không bao giờ bị Sir Alex la mắng

Ông cũng được biết đến là người rất nóng tính, sẵn sàng dùng ‘máy sấy tóc’ trị học trò khiến các cầu thủ MU khiếp vía.

Ryan Giggs là người gắn bó, chứng kiến tất cả triều đại Sir Alex ở Nhà hát của giấc mơ, cùng ông giành 13 danh hiệu Premier League.

Tuy nhiên, huyền thoại bóng đá Xứ Wales tiết lộ, bản thân cũng không thoát cảnh bị ông thầy đáng kính nhiều lần mắng xối xả. Theo cựu danh thủ, ở MU chỉ có 4 cái tên nằm diện ngoại lệ, không bao giờ bị HLV Sir Alex Ferguson ‘sấy tóc’.

Có 4 người không bao giờ bị ông ấy (HLV Ferguson) la mắng là Eric Cantona, Bryan Robson, Roy Keane và Cristiano Ronaldo. Tất cả họ đều là những người quyết định chiến thắng cuộc chơi theo cách của riêng mình”, cựu danh thủ tiết lộ với BeIN Sports.

 
Bốn cầu thủ MU không bao giờ bị Sir Alex ‘sấy tóc’
Ronaldo cũng nằm trong danh sách 'ngoại lệ'

Có một số trận, Eric chẳng làm gì cả. Anh ấy không ghi bàn, không chạy như Tevez hay Wayne Rooney. Anh ấy không có bất cứ tác động nào. Nhưng Sir Alex biết sớm muộn gì Cantona cũng lại tỏa sáng.

Lúc ở trong phòng thay đồ, chúng tôi nghĩ kiểu gì ông cũng tiến lại phía Eric Cantona và buông lời quở trách vì đã không làm nên công trạng gì.

Đến tuần sau, anh ấy ghi bàn quyết định chiến thắng cho MU hoặc vẽ lên khoảnh khắc ma thuật đúng kiểu tên tuổi lớn tạo nên khác biệt trên sân”.

Ryan Giggs nói về thầy cũ của mình: “Ông ấy là bậc thầy tâm lý học, dùng người thật kỳ tài. Tùy theo tính cách mỗi người mà cương hay nhu để kích thích họ phát huy khả năng cao nhất”.

L.H