Cách đây vài ngày, tiền vệ người Serbia đã được đội chủ sân Old Trafford kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 12 tháng đến 6/2021.

Trước đó, Matic đã có ý định rời sân Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng hè tới và đàm phán với một vài đội bóng người nước Anh.

Matic hồi sinh mạnh mẽ, MU lại thưởng lớn
Matic đang thi đấu tốt ở nửa sau mùa giải

Tuy nhiên, MU quyết định kích hoạt điều khoản kéo dài hợp đồng với cựu tiền vệ Chelsea, sau khi anh hồi sinh mạnh mẽ dưới triều đại Solskjaer.

Theo The Sun, đại diện của Matic cũng sẽ thương lượng về giao kèo mới có thời hạn 2 năm với MU trong những tháng tới.

 

Mức lương của ngôi sao 31 tuổi này sẽ tăng lên mức 140.000 bảng/tuần nếu giao kèo được thông qua. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Matic thời gian gần đây.

Được biết, nhằm cải thiện khả năng tấn công cho cậu học trò, Solskjaer yêu cầu Matic tập thêm. Sau các buổi tập cùng toàn đội, anh vẫn ở lại ít nhất 30 phút cùng HLV để rèn thêm các kỹ năng phát động, triển khai bóng lên phía trên.

Nguồn tin từ Old Trafford cho hay: "Ole Solskjaer cùng Matic đã có cuộc trò chuyện và ông thầy Na Uy cũng nói ý định về tương lai. Ole sẽ đề bạt lên ban lãnh đạo.

Nhiệm vụ của Matic lúc này là cần giữ vững phong độ trên sân cỏ. Đã có thời điểm cậu ấy sa sút nhưng với đẳng cấp sẵn có, Matic đang trở lại xuất sắc".

Bản thân tiền vệ 31 tuổi này cũng đang hạnh phúc với cuộc sống tại Manchester và dự định sẽ ở lại lâu dài cùng vợ con.

* Đăng Khôi