Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Na Uy cũng chỉ ra điểm khác biệt, không giống như Rooney khi cùng độ tuổi, Greenwood vẫn chưa có được cơ thể phát triển đầy đủ như một người trưởng thành.

Mason Greenwood là tiền đạo dứt điểm tốt nhất MU
Mason Greenwood sút tung lưới Watford

Theo Solskjaer, cậu học trò cần thêm ít nhất 2 năm để hoàn thiện bản thân và trở thành một tay săn bàn toàn diện, cả về thể hình, thể lực cũng như kỹ năng dứt điểm.

Sau chiến thắng trước Watford, Solskjaer chia sẻ: "Mason Greenwood là cầu thủ dứt điểm tốt nhất MU có lúc này. Cậu nhóc mới chỉ 18 tuổi thôi.

Không như Wayne Rooney - thể hình Greenwood vẫn là của một chàng trai trẻ. Trong vòng hai năm tới, cậu ta sẽ phát triển thành một tiền đạo toàn diện."

Mason Greenwood chính là người ghi bàn thắng thứ 3 vào lưới Ben Foster, với pha phối hợp ăn ý cùng Bruno Fernandes trước khi kết thúc hiểm hóc vào góc cao.

 

Ole Gunnar Solskjaer cũng dành lời khen cho Bruno Fernandes, người vừa có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Quỷ đỏ.

Mason Greenwood là tiền đạo dứt điểm tốt nhất MU
Bruno Fernandes nhanh chóng hòa nhập cùng đồng đội mới

"Bruno ở đây và cậu ấy là một trong những mảnh ghép mà chúng tôi đang cần. MU đã bỏ khoản tiền lớn mua Maguire, Wan-Bissaka và giờ là Bruno Fernandes.

Sở trường của Bruno là tiền vệ con thoi. Nhưng cậu ta có thể làm mọi thứ ở khu trung tuyến. Thi thoảng, Bruno sẽ đá cặp tiền vệ trung tâm, khi cần có thể sắm vai hộ công hoặc chơi như số 10 điển hình.

Trong thị trường chuyển nhượng ngày nay, tôi nghĩ MU đã có được bản hợp đồng chất lượng. Bruno đến và lập tức truyền cảm hứng cho các đồng đội xung quanh. Người hâm mộ càng thêm phấn khích khi xem những màn trình diễn của cậu ấy."

* An Nhi