Bây giờ mới chỉ là khởi đầu tháng 11 nhưng đại chiến Liverpool vs Man City tại Anfield vào 23h30 tối 10/11 này cho người ta cảm giác như quyết định đến danh hiệu Premier League mùa này.

Đại chiến Liverpool vs Man City, Madio Sane hãy 'ăn vạ' trước Pep
Pep Guardiola mỉa mai Sadio Manes là cầu thủ giỏi nhưng thích ăn vạ

Một chiến thắng cho Liverpool (31 điểm), thầy trò Klopp sẽ có cách biệt 9 điểm so với đối thủ. Ngược lại, nếu Man City thắng (25 điểm), giữa họ chỉ là 3 điểm mà thôi.

Rõ ràng đây là cuộc so găng có ảnh hưởng rất lớn, lớn đến nỗi Pep Guardiola sớm tung ra đòn tâm lý đến đối phương ngay sau trận thắng muộn Southampton 2-1 tại Etihad ở vòng 11 Ngoại hạng Anh.

Khi được hỏi về cách Liverpool giành 3 điểm trước Aston Villa còn ly kỳ hơn - phút 87 mới gỡ hòa và 90+4, Sadio Mane ghi bàn quyết định, Pep Guardiola đã nhắm và người hùng của đội bóng vùng Merseyside.

"Điều đó đã xảy ra nhiều lần, như Liverpool vẫn làm trong vài năm qua. Đó là vì Sadio Mane là một tài năng đặc biệt. Lúc thì cậu ta ăn vạ, khi thì có tài để ghi những bàn thắng đáng kinh ngạc vào phút cuối. Cậu ta quả có tài".

 
Đại chiến Liverpool vs Man City, Madio Sane hãy 'ăn vạ' trước Pep
Fan Liverpool hi vọng Mane làm tung lưới Man City và có màn ăn mừng 'trả thù' Pep Guardiola

Trong trận Liverpool thắng ngược Aston Villa 2-1 trên, Sadio Manes có một lần cố tình ngã vờ trong hiệp 1. Tiền vệ này cũng từng kiếm phạt đền cho Liverpool trong các trận gặp Leicester City và Tottenham gần đây.

Pep rõ ràng là cố ý chơi đòn tâm lý chiến, các fan Liverpool thấy bị 'chọc giận' nhưng cũng mang đến cho họ ý tưởng hay ho. Cụ thể, các cầu thủ thứ 12 muốn Sadio Mane làm điều tương tự như Luis Suarez từng thể hiện trước HLV David Moyes đã có chỉ trích tương tự như Pep, vào 2012.

Khi ấy, trong trận derby vùng Merseyside giữa Everton vs Liverpool, Suarez lập công và có màn ăn mừng 'trêu ngươi' với cũ ngả vờ trước mặt David Moyes.

Và lúc này, cộng đồng mạng fan Liverpool đang thúc giục Sadio Manes làm điều tương tự trước Pep Guardiola, nếu anh làm tung lưới Man City vào cuối tuần này.

L.H